30/09/2023 21:26 GMT+7

Bộ trưởng gửi thư thăm hỏi học sinh, giáo viên vùng lũ Nghệ An, Thanh Hóa

Bộ trưởng gửi lời cảm ơn bà con nhân dân và lực lượng cứu hộ đã kịp thời ứng cứu, giúp đỡ hai cô giáo bị đất đá sạt lở vùi lấp tại Nghệ An. Mong hai cô nhanh chóng bình phục, ổn định tâm lý để sớm trở lại với công việc.

Hiện trường giải cứu hai cô giáo bị đất đá sạt lở vùi lấp khi đang từ trường về nhà - Ảnh: N.T.

Hiện trường giải cứu hai cô giáo bị đất đá sạt lở vùi lấp khi đang từ trường về nhà - Ảnh: N.T.

Tối 30-9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ những khó khǎn mà thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa chịu ảnh hưởng trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.

Trong thư, bộ trưởng cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được tin đợt mưa lũ kéo dài vừa qua tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Đặc biệt, tại Thanh Hóa, em Lê Nhật Minh, học sinh lớp 8C Trường THCS Lương Nội, huyện Bá Thước, đã tử vong do đuối nước.

Tại Nghệ An, cô Lương Thị Thanh Thủy và cô Vọng Thị Thương (giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền, huyện Tương Dương) bị đất đá sạt lở, vùi lấp khi đang trên đường đi dạy học về, may mắn được người dân ứng cứu kịp thời.

"Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi xin bày tỏ sự thương tiếc đối với học sinh Lê Nhật Minh và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, nhà trường, bạn bè nơi em đang học tập.

Xin cảm ơn bà con nhân dân bản Ang, xã Xá Lượng và lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương, Nghệ An đã kịp thời ứng cứu, giúp đỡ các cô giáo Lương Thị Thanh Thủy và Vọng Thị Thương. Mong hai cô giáo nhanh chóng bình phục, ốn định tâm lý để sớm trở lại với công việc.

Tôi cũng xin được chia sẻ với những khó khǎn mà thầy và trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đang phải đối mặt và vượt qua để đảm bảo hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học này", bộ trưởng viết.

Đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong mùa mưa lũ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong mùa mưa lũ; chủ động khắc phục thiệt hại, bảo đảm cơ sở vật chất, đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh; dọn dẹp vệ sinh trường, lớp học để sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Bộ đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ ngành giáo dục nâng cao nǎng lực phòng chống và giảm thiểu thiên tai trong trường học; bảo đảm an toàn cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên giáo dục và các em học sinh.

Nhiều trường học ở Quỳ Châu thiệt hại nặng sau lũ, lo lắng mưa vẫn như trútNhiều trường học ở Quỳ Châu thiệt hại nặng sau lũ, lo lắng mưa vẫn như trút

Nhiều trường học ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An bị hư hỏng nặng nề, sách vở, dụng cụ học tập bị lũ cuốn đi mất, trong khi trời nhiều lúc vẫn tiếp tục mưa như trút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên