27/09/2023 13:02 GMT+7

Thanh Hóa, Nghệ An đang lũ lụt, sẽ tiếp tục mưa lớn, có nơi trên 250mm

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to, một số nơi mưa 200 - 300mm. Dự báo từ nay đến ngày 28-9, tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An còn tiếp tục mưa lớn, có nơi trên 250mm.

Mưa lớn xảy ra tại một số huyện ở Nghệ An dẫn đến tình trạng ngập lụt - Ảnh: N.THẮNG

Mưa lớn xảy ra tại một số huyện ở Nghệ An dẫn đến tình trạng ngập lụt - Ảnh: N.THẮNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (27-9), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.

Riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 26-9 đến 8h ngày 27-9 phổ biến từ 120 - 200mm, có nơi trên 300mm như Châu Bình (Nghệ An) 377mm...

Mưa lũ miền Trung: nhiều nơi bị chia cắt, cô lập, thủy điện liên tục xả nước qua đập tràn

Dự báo từ nay đến ngày 28-9, ở khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 70mm, có nơi trên 100mm.

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 70 - 150mm, có nơi trên 250mm.

Khu vực Đông Bắc, Việt Bắc, Quảng Bình và Nam Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 50mm, có nơi trên 90mm.

Ngày và đêm 27-9, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 60mm.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp và các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bà Nguyễn Thị Nhung - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết trong 24 giờ qua, ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to, như Quỳ Châu (Nghệ An) 410mm, Thạch Xuân (Hà Tĩnh) 307mm, Thanh Phong (Thanh Hóa) 223mm.

Trong trưa và chiều 27-9, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 40 - 70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cụ thể, Thanh Hóa ở các huyện Bá Thước, Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Thường Xuân, Như Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy.

Tại Nghệ An là các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn.

Tại Hà Tĩnh ở các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Kỳ Anh.

Cập nhật mưa lũ miền Trung: Nước lụt chia cắt nhiều nơi, hàng ngàn học sinh nghỉ họcCập nhật mưa lũ miền Trung: Nước lụt chia cắt nhiều nơi, hàng ngàn học sinh nghỉ học

Mưa lớn suốt hai ngày qua khiến nhiều nơi ở các huyện miền núi Bắc Trung Bộ bị ngập lụt, nhiều địa phương phải cho học sinh nghỉ học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên