26/09/2023 17:28 GMT+7

Cầu tràn bị nước nhấn chìm, đường độc đạo vào bản Rào Tre bị chia cắt

Mưa lớn liên tục kéo dài khiến cầu tràn bắc qua sông Ngàn Sâu bị nước nhấn chìm, tuyến đường độc đạo từ trung tâm UBND xã Hương Liên (huyện Hương Khê) đến bản Rào Tre của đồng bào dân tộc Chứt bị chia cắt nhiều giờ qua.

Lực lượng chức năng cấm biển cảnh báo trên tuyến đường dẫn vào bản Rào Tre - Ảnh: H.A.

Lực lượng chức năng cấm biển cảnh báo trên tuyến đường dẫn vào bản Rào Tre - Ảnh: H.A.

Chiều 26-9, ông Đinh Văn Sánh - chủ tịch UBND xã Hương Liên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) - thông tin do mưa lớn kéo dài, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn nên đoạn cầu tràn trên tuyến đường độc đạo nối trung tâm UBND xã với bản Rào Tre bị chia cắt.

Từ đêm 25-9, đoạn cầu tràn có chiều dài hơn 100m đã xuất hiện tình trạng ngập sâu. Mực nước ngập trung bình 1,5m, cá biệt thời điểm từ 11h-13h trưa nay do trận mưa lớn kéo dài nên đoạn cầu tràn bị ngập trong nước trên 2m.

Việc cầu tràn chìm trong nước lũ đã chia cắt tuyến đường từ trung tâm UBND xã Hương Liên đến bản Rào Tre và một phần của địa bàn thôn 1, dẫn đến 46 hộ dân của bản Rào Tre và khoảng 20 hộ dân thôn 1 bị cô lập cục bộ.

Ngoài ra, trên tuyến đường đi đến bản Rào Tre cũng đã xuất hiện tình trạng sạt lở.

Khu dân cư của bản Rào Tre nhìn từ xa - Ảnh: H.A.

Khu dân cư của bản Rào Tre nhìn từ xa - Ảnh: H.A.

Theo ông Sánh, do đoạn cầu tràn bị ngập sâu, nước chảy xiết nên chính quyền địa phương đã sớm cắm biển cảnh báo, rào đường để cấm người dân đi lại tránh nguy hiểm.

"Hiện người dân trong bản Rào Tre và một phần của thôn 1 không thể ra ngoài. Tuy nhiên, qua  thông tin ban đầu thì mưa lớn chưa gây thiệt hại gì về tài sản của người dân" - ông Sánh nói.

Báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê cho biết tổng lượng mưa đo được tại Trạm khí tượng thị trấn Hương Khê từ 23h ngày 24-9 đến 6h ngày 26-9 là 215,7mm.

UBND huyện Hương Khê yêu cầu các địa phương chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất…

Miền Bắc mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đấtMiền Bắc mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Từ đêm 18 đến 19-8, miền núi phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to trên 150mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên