11/03/2020 11:32 GMT+7

Bộ GD-ĐT: Có thể điều chỉnh tiếp thời gian năm học, lịch thi THPT

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ GD trung học-Bộ GD-ĐT trao đổi về việc điều chỉnh thời gian năm học trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp và rất có thể học sinh sẽ chưa đi học như dự kiến.

Bộ GD-ĐT: Có thể điều chỉnh tiếp thời gian năm học, lịch thi THPT  - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Ngô Quyền trở lại trường vào ngày 2-3 nhưng sau đó 1 tuần lại tiếp tục nghỉ phòng dịch - Ảnh: NGA CAO

Theo ông Thành trao đổi, nếu tình hình dịch bệnh chưa an toàn cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 4-2020, Bộ GD-ĐT sẽ phải có một "kịch bản" khác, tiếp tục điều chỉnh lần nữa thời gian năm học, trong đó có hai mốc quan trọng là thời điểm kết thúc năm học, thi THPT quốc gia.

Trong trường hợp này, các nhà trường, các bậc phụ huynh cũng yên tâm là Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh thời gian năm học trên cơ sở đảm bảo đủ dạy học hết chương trình, đủ thời gian cho học sinh cuối cấp ôn tập để tham gia các ký thi, trong đó cân nhắc cả việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi phải học bù vào dịp hè nắng nóng. Ngoài ra cũng phải tính toán việc chuẩn bị cho năm học mới tiếp theo.

Trước đó, một số tỉnh, thành cho học sinh THPT hoặc học sinh lớp 12 trở lại trường từ đầu tháng 3-2020 và đa số các tỉnh, thành dự kiến cho học sinh từ mầm non đến THPT trở lại trường vào ngày 16-3-2020.

Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị của các nhà trường để đón học sinh trở lại, những biện pháp tiếp tục áp dụng khi học sinh đi học thế nào. 

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, trường hợp học sinh đi học vào 16-3 hoặc sẽ phải nghỉ học hết tháng 3-2020, đi học vào đầu tháng 4-2020 thì các mốc thời gian năm học đã điều chỉnh vẫn có thể giữ được. 

Tuy nhiên, các sở GD-ĐT cần phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn, khích lệ các nhà trường thực hiện các hình thức dạy học linh hoạt: dạy trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập từ xa, học trên truyền hình và điều chỉnh kế hoạch giáo dục theo tinh thần văn bản 4612 của Bộ GD-ĐT để tiết kiệm thời gian, thực hiện đúng, đủ chương trình theo quy định.

Đi học trong... cảnh giác Đi học trong... cảnh giác

TTO - Mặc dù có những diễn biến mới của dịch COVID-19, nhiều địa phương trong cả nước vẫn cho học sinh THPT trở lại trường, tiếp tục duy trì lịch học này trong tuần này.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên