Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022
Bộ đội hóa học phun thuốc sát khuẩn toàn bộ quận Sơn Trà
TTO - Các xe phun chuyên dụng của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học và phóng xạ hạt nhân thuộc binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng, được điều động phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Bộ đội phòng hóa phun thuốc sát khuẩn trên đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng chiều 3-8 - Ảnh: TẤN LỰC
Ngày 3-8, lực lượng bộ đội phòng hóa Quân khu 5 cùng lực lượng quân đội của TP Đà Nẵng đã triển khai phương tiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà.
Trung tá Trần Văn Trung, Ban chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, cho biết các lực lượng đã huy động 6 xe phun đặc chủng của Bộ Quốc phòng và trên 500kg hóa chất sát khuẩn để sử dụng vào nhiệm vụ này.
6 xe phun chuyên dụng từ Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học và phóng xạ hạt nhân của binh chủng hóa học, Bộ quốc phòng, được tập kết tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà bơm hóa chất rồi chia nhau đi các ngả đường theo kế hoạch.
Theo trung tá Trung, các nhóm sẽ cố gắng hoàn thành phun xịt toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận trong buổi chiều hôm nay. Trong đó, sẽ tập trung phun xịt kỹ tại những nơi có ca nhiễm và các F1, F2.
Trước khi thực hiện nhiệm vụ, UBND các phường trên địa bàn quận Sơn Trà đã có thông báo lịch phun khử khuẩn cho người dân. Yêu cầu người dân đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải. Đồng thời yêu cầu các hộ có xe đậu đỗ trên các tuyến đường di chuyển để xe chuyên dụng có không gian làm nhiệm vụ.

Chuẩn bị xe phun - Ảnh: TẤN LỰC

Phun thử vòi phun trước khi làm nhiệm vụ - Ảnh: TẤN LỰC

Mang quần áo bảo hộ - Ảnh: TẤN LỰC

Và cả mặt nạ phòng độc - Ảnh: TẤN LỰC

Xe phun bắt đầu phun sát khuẩn trên đường Ngô Quyền - Ảnh: TẤN LỰC

6 xe phun được tỏa đi các ngả phố quận Sơn Trà chiều 3-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Xe phun làm nhiệm vụ - Ảnh: TẤN LỰC
-
TTO - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ bất kể ai lạm dụng, lợi dụng quyền lực để trục lợi đều phải bị truy cứu trách nhiệm, xử lý. Đồng thời, ngoài xử lý tham nhũng phải xử lý hành vi dung túng, bao che can thiệp, cản trở chống tham nhũng.
-
TTO - Trong buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tiêm mũi vắc xin thứ 4 để khuyến khích người dân đi tiêm, vì sức khỏe của cộng đồng.
-
TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 10h sáng 30-6, bão số 1 (bão Chaba) mạnh cấp 8 (62 - 74km/h), giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 400km về phía Đông.
-
TTO - 'Tôi không bao giờ nói về hạn chót vì đó là cuộc sống, là thực tế', Tổng thống Vladimir Putin nói về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã kéo dài hơn 4 tháng.
-
TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt tạm giam nguyên giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu và nhân viên khoa dược Lê Thành Bắc.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận