01/08/2021 18:03 GMT+7

Bình Phước ngưng đón dân về, tìm cách hỗ trợ để 'ai ở đâu ở đấy'

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách “ai ở đâu ở đấy”, Bình Phước tạm ngưng phương án đưa công dân từ TP.HCM và các tỉnh có dịch về quê. Thay vào đó là hỗ trợ người dân đang ở các địa phương này để họ an tâm chống dịch.

Bình Phước ngưng đón dân về, tìm cách hỗ trợ để ai ở đâu ở đấy - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tỉnh Bình Phước phát bánh ú tại chốt kiểm soát ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú để đoàn người lót dạ trên đường về quê ở các tỉnh Tây Nguyên - Ảnh: B.L.

Chiều 1-8, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký công văn hỏa tốc về hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai để mọi người an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú chống dịch.

Bình Phước sẽ tạm ngưng phương án đưa công dân từ TP.HCM và tỉnh có dịch trở về địa phương (ban hành ngày 31-7) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch theo tinh thần giãn cách "ai ở đâu ở đấy".

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng: vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách "ai ở đâu ở đấy".

Giao UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn thống kê, lập danh sách các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, nhanh chóng gửi danh sách này về Sở Lao động, thương binh và xã hội để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Lao động, thương binh và xã hội chủ trì phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm đối với những người dân theo danh sách đề nghị của các địa phương để người dân an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân Bình Phước đang gặp khó khăn ở các địa phương trên.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến chiều 1-8, tỉnh đã có 223 ca COVID-19.

Bình Phước: Giải quyết Bình Phước: Giải quyết 'lần cuối' thông chốt cho hàng ngàn người về quê

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc giải quyết 'lần cuối' cho người dân tập trung tại chốt kiểm soát giáp ranh Bình Dương về địa phương hoặc ngang qua Bình Phước về các tỉnh Tây Nguyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên