26/07/2021 20:46 GMT+7

Lữ khách qua Bình Phước được 'tiếp' thức ăn, nước uống miễn phí để về Tây Nguyên

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Nhằm hỗ trợ người dân về quê ở các tỉnh Tây Nguyên tránh dịch thuận tiện, an toàn, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước bố trí lực lượng công an dẫn đường, đồng thời “tiếp” thức ăn, nước uống miễn phí để lữ khách lót dạ đường xa.

Lữ khách qua Bình Phước được tiếp thức ăn, nước uống miễn phí để về Tây Nguyên - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tỉnh Bình Phước tại chốt Tân Lập phát bánh ú cho từng lữ khách lót dạ để về các tỉnh Tây Nguyên - Ảnh: T.T.

Thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho hay trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, những ngày qua, nhất là trong ngày 26-7, dòng người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh, thành Nam Bộ thực hiện chỉ thị 16 tiếp tục đổ về Tây Nguyên qua địa bàn tỉnh Bình Phước ngày một tăng cao.

Trong khi đó, để về Tây Nguyên thì quốc lộ 14 qua tỉnh Bình Phước là tuyến đường bộ gần và thuận lợi nhất, mà cửa ngõ là chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch COVID-19 số 2 trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước (gọi tắt là chốt Tân Lập).

Những ngày qua, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước nơi đây vẫn ngày đêm túc trực giải quyết tình huống khẩn cấp để cho người dân về quê được an toàn trong phòng chống dịch.

Cụ thể, được cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước bố trí xe chuyên dụng dẫn đường tới chốt kiểm soát trên quốc lộ 14 ở ngã ba Cây Chanh (giáp ranh Bình Phước và Đắk Nông) để về các tỉnh Tây Nguyên.

Trên dọc tuyến đường, công an, dân quân các địa phương cũng được huy động tối đa để đảm bảo các phương tiện đi đúng hành trình, trên tinh thần không để các phương tiện tự ý dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Đặc biệt, lữ khách còn được các nhà hảo tâm hỗ trợ thức ăn, nước uống miễn phí ngay tại chốt Tân Lập để lót dạ đường xa do quán xá dọc đường đã đóng cửa.

Hơn 1.000 chiếc bánh ú, 100 phần bánh mì, 200 phần bánh ngọt và hàng ngàn chai nước suối đã được các nhà hảo tâm mang đến chốt Tân Lập nhờ lực lượng chức năng phát miễn phí cho từng lữ khách trên đường về Tây Nguyên.

Hai ngày qua (25 và 26-7), mỗi ngày lực lượng chức năng đều tổ chức 6 đợt dẫn, với hàng ngàn phương tiện qua chốt Tân Lập để về Tây Nguyên.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, việc làm trên chỉ là giải pháp tình thế nhằm tránh ùn tắc giao thông và không để lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hiện tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương đang diễn biến rất phức tạp nên nguy cơ lây nhiễm, nhất là cho người thân trong gia đình, là rất cao nếu người dân liên tục di chuyển về các địa bàn chưa có dịch.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến tối nay 24-7, tỉnh đã có 178 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lữ khách qua Bình Phước được tiếp thức ăn, nước uống miễn phí để về Tây Nguyên - Ảnh 3.

Hàng ngàn lữ khách tập trung trưa 26-7 để lực lượng Công an tỉnh Bình Phước dẫn đường về các tỉnh Tây Nguyên - Ảnh: T.T.

Lữ khách qua Bình Phước được tiếp thức ăn, nước uống miễn phí để về Tây Nguyên - Ảnh 4.

Tình nguyện viên chuẩn bị bánh mì, bánh ngọt, nước suối để "tiếp" cho lữ khách đợt dẫn đường thứ 2 trong ngày 26-7 - Ảnh: T.T.

Lữ khách qua Bình Phước được tiếp thức ăn, nước uống miễn phí để về Tây Nguyên - Ảnh 5.

Lữ khách tranh thủ lấy một phần thức ăn, nước uống để lót dạ đường xa - Ảnh: T.T.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận