06/10/2021 20:57 GMT+7

Bình Phước không cách ly người tiêm đủ 2 mũi từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đến

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Bình Phước vừa phát công văn hỏa tốc quy định người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã tiêm đủ mũi về địa phương này không phải cách ly tập trung.

Bình Phước không cách ly người tiêm đủ 2 mũi từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đến - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục tại cửa ngõ vào Bình Phước thuộc xã Tân Lập, huyện Đồng Phú - Ảnh: B.L.

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay tối 6-10, UBND tỉnh đã có công văn hỏa tốc về thực hiện biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tổ chức xét nghiệm RT-PCR (hoặc xét nghiệm nhanh) cho tất cả những người về từ TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An vào ngày đầu tiên khi tiếp nhận.

Đối với người về từ TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An thực hiện cách ly theo các kịch bản, cụ thể: những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về Bình Phước: tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ vàng): thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về Bình Phước; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm ngày thứ nhất và ngày thứ 7 kể từ ngày về Bình Phước.

Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 thì cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về Bình Phước hoặc cách ly tại nhà nếu có đủ điều kiện cách ly theo quy định, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, xét nghiệm ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về Bình Phước.

Những người đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 hoặc khỏi bệnh COVID-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Tỉnh Bình Phước có hơn 1 triệu dân, đến nay đã tiêm cho hơn 25% dân số trong khoảng 700.000 người trên 18 tuổi. Hiện địa phương này đang tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trong tỉnh.

Đến tối 6-10, Bình Phước có 1.421 ca mắc, trong đó đã xuất viện 1.074 ca, 335 ca đang điều trị và 12 ca tử vong.

Bình Phước không cách ly người tiêm đủ 2 mũi từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đến - Ảnh 2.

Người dân chờ làm thủ tục tại cửa ngõ vào Bình Phước thuộc xã Tân Lập, huyện Đồng Phú - Ảnh: B.L.

Tiếp nhận hơn 25 tỉ đồng hỗ trợ học sinh Bình Phước học trực tuyến Tiếp nhận hơn 25 tỉ đồng hỗ trợ học sinh Bình Phước học trực tuyến

TTO - Trước tình trạng học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, tỉnh Bình Phước đã phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em' và đã tiếp nhận được hơn 25,3 tỉ đồng cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ học tập.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên