14/09/2021 15:02 GMT+7

Vượt 1.000 ca COVID-19, Bình Phước siết chặt cửa ngõ, giãn cách nhiều nơi theo chỉ thị 16

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Với số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng gia tăng những ngày gần đây, tỉnh Bình Phước đã siết chặt cửa ngõ vào tỉnh, đồng thời áp dụng cách ly xã hội nhiều nơi phát sinh ổ dịch trong cộng đồng theo chỉ thị 16.

Vượt 1.000 ca COVID-19, Bình Phước siết chặt cửa ngõ, giãn cách nhiều nơi theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Lực lượng công an tỉnh Bình Phước kiểm tra người và xe vào địa phương tại cửa ngõ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú trên đường ĐT741 - Ảnh: N.N.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC Bình Phước), những ngày qua tỉnh liên tục phát hiện nhiều chùm ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số lên 1.010 ca mắc.

Từ 0h đến trưa 14-9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 31 ca dương tính COVID-19, trong đó có 12 ca nhiễm được ghi nhận qua test nhanh sàng lọc trong cộng đồng. Riêng ngày 13-9, địa phương này cũng ghi nhận 54 ca nhiễm mới, trong đó có 17 ca test nhanh sàng lọc trong cộng đồng.

Trước thực trạng dịch bệnh lây lan nhanh những ngày gần đây, tỉnh Bình Phước quy định tất cả lái xe và người đi cùng trên các phương tiện ngoài tỉnh vào địa bàn đều phải test nhanh kháng nguyên dù giấy xét nghiệm âm tính vẫn còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Cùng công an, lực lượng y tế làm công tác chống dịch trên các cung đường vào Bình Phước cũng gặp nhiều áp lực bởi lượng người vào test nhiều, đa số là lái xe đến từ vùng dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. 

Vượt 1.000 ca COVID-19, Bình Phước siết chặt cửa ngõ, giãn cách nhiều nơi theo chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế huyện Chơn Thành - địa phương đang áp dụng chỉ thị 16 - test nhanh COVID-19 cho người dân thị trấn Chơn Thành nhằm phòng, chống dịch

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu - giám đốc CDC Bình Phước - cho hay ngay khi phát hiện nhiều chùm ca lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nhiều nơi. 

Theo đó, ngày 13-9, áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh; xã Tân Tiến và Tân Lập, huyện Đồng Phú. Trước đó là toàn địa bàn 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng. Thời gian giãn cách trong vòng 15 ngày.

Khẩn trương truy vết, khoanh vùng, thực hiện xét nghiệm diện rộng xuyên ngày đêm các nơi phát hiện có ca nhiễm mới trong cộng đồng nhằm sớm dập dịch.

Tỉnh Bình Phước có hơn 1 triệu dân, đến nay đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 118.000 người, chiếm hơn 17% dân số trên 18 tuổi. Hiện địa phương này đang tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trong tỉnh.

Đến trưa 14-9, địa phương này có 434 ca xuất viện và 9 ca tử vong.

Bình Phước giãn cách huyện Chơn Thành và Bù Đăng theo chỉ thị 16 trong 15 ngày Bình Phước giãn cách huyện Chơn Thành và Bù Đăng theo chỉ thị 16 trong 15 ngày

TTO - Phát hiện một số F0 chưa xác định được nguồn lây, tỉ lệ F1 chuyển thành F0 cao ở 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã hỏa tốc áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 2 địa phương này.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên