01/09/2021 18:57 GMT+7

Bình Dương bắt đầu triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm từ ngày mai

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Với quan điểm 'vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất', Bình Dương đẩy nhanh tiêm khi nhận được vắc xin với mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong do COVID-19.

Bình Dương bắt đầu triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm từ ngày mai - Ảnh 1.

Một người lao động tiêm vắc xin trong khu công nghiệp tại Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 1-9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được những lô vắc xin Sinopharm đầu tiên trong tổng số 1 triệu liều từ TP.HCM và sẽ bắt đầu tiêm từ ngày mai 2-9.

Trong đó, hai thành phố sẽ triển khai tiêm đầu tiên là Thủ Dầu Một và Dĩ An.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết trước khi nhận 1 triệu liều Sinopharm từ TP.HCM thì thời gian trước tỉnh đã tiêm loại vắc xin này cho công dân Trung Quốc và người chuẩn bị đi du học Trung Quốc trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo kết quả 16.000 người đã tiêm Sinopharm tại Bình Dương đều có sức khỏe ổn định, chỉ có 1 người có phản ứng nhẹ sau tiêm.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cho biết Sinopharm là một trong các loại vắc xin đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt và tại Việt Nam cũng đã được Bộ Y tế cấp phép. Ông Chương nói việc được tiêm vắc xin, trong đó có Sinopharm, có hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ lây nhiễm, chuyển biến bệnh nặng và giảm nguy cơ tử vong.

Bình Dương đang là địa bàn "nóng" về COVID-19 với tỉ lệ ca mắc rất cao, hiện đã chiếm gần 5% dân số nên rất cần tăng độ phủ vắc xin trong cộng đồng để phòng chống dịch.

Tới nay Bình Dương mới tiêm được gần 1 triệu liều vắc xin, trong đó số người được tiêm hai mũi còn rất ít. Trong khi đó, tổng nhu cầu vắc xin cho 1,5 triệu người độ tuổi trên 18 tuổi là tới 3,2 triệu liều. Ngay cả trong trường hợp có thêm 1 triệu liều Sinopharm thì Bình Dương vẫn còn thiếu vắc xin.

Trong ngày 1-9, Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 3.440 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng ca mắc lên 118.228 ca, tiếp tục là nơi có tỉ lệ ca mắc trên dân số cao nhất cả nước. Trong đó đã có 936 người tử vong vì COVID-19, riêng trong ngày 1-9 là thêm 39 người tử vong.

Bí thư Bình Dương: Sẽ tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell do TP.HCM chia sẻ Bí thư Bình Dương: Sẽ tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell do TP.HCM chia sẻ

TTO - Ngày 30-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã thống nhất triển khai tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm tiếp nhận từ TP.HCM.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên