Thứ 7, ngày 24 tháng 9 năm 2022

TP.HCM: Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc xin của Sinopharm, tất cả an toàn

16/08/2021 11:25 GMT+7

TTO - Thông tin trên được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cung cấp khi chủ trì họp báo thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trưa 16-8.

TP.HCM: Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc xin của Sinopharm, tất cả an toàn - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho người dân TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Đức cho biết từ đầu đợt 5 (ngày 22-7) đến nay, TP chính thức nhận hơn 4,4 triệu liều vắc xin qua 20 đợt cấp phát của Bộ Y tế. Đối với vắc xin Vero Cell đã nhận 2 đợt, mỗi đợt 1 triệu liều, riêng đợt 2 đang chờ Bộ Y tế kiểm định để tiếp tục tiêm cho người dân.

Tính đến nay, TP đã tiêm hơn 200.000 liều vắc xin của Sinopharm, tất cả an toàn tuyệt đối.

Đã có 4 quận, huyện gồm huyện Cần Giờ, quận 5, 11 và Phú Nhuận đã chính thức tiêm xong mũi 1. Những quận, huyện này tiếp tục rà soát, tiếp cận những đối tượng còn lại chưa được tiêm đợt 1, đồng thời đang tiến hành mũi 2.

Hiện các quận huyện còn lại đang tổ chức tiêm vắc xin và chủ động đến từng nhà, từng khu, tạo điều kiện cho người không có điều kiện đi đến điểm tiêm để được tiêm vắc xin.

"Tiêm vắc xin hết sức cần thiết và có ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch. Đúng như Thủ tướng nói, vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất" - ông Đức vận động người dân nên đi tiêm vắc xin khi có điều kiện tiếp cận.

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ

TTO - Theo ghi nhận, hôm nay 16-8, ngày đầu tuần, nhiều chốt kiểm dịch khu trung tâm TP.HCM đã không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa nữa nên tình trạng ùn ứ giảm. Lực lượng chức năng chỉ kiểm tra giấy thông hành.

TIẾN LONG - XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận