Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ

16/08/2021 08:21 GMT+7

TTO - Theo ghi nhận, hôm nay 16-8, ngày đầu tuần, nhiều chốt kiểm dịch khu trung tâm TP.HCM đã không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa nữa nên tình trạng ùn ứ giảm. Lực lượng chức năng chỉ kiểm tra giấy thông hành.

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, các chốt trung tâm TP.HCM không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 16-8, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại nhiều chốt kiểm soát dịch khu trung tâm TP.HCM như quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận... không còn áp dụng triển khai khai báo di chuyển nội địa nên tình trạng kẹt xe, ùn ứ không còn diễn ra. Người dân qua các chốt chỉ cần xuất trình giấy "thông hành" và giấy tờ tùy thân là được qua.

Nhiều người dân cũng khá bất ngờ khi không còn phải khai báo di chuyển nội địa và thấy thoải mái hơn khi qua chốt. Tại chốt trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh (đoạn trước trụ sở Công an quận Bình Thạnh) vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ nhưng nhẹ và không lâu.

Người dân được yêu cầu xuất trình giấy tờ "như cũ" nên qua chốt nhanh chóng, chỉ mất vài giây. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng yêu cầu nhiều người dân có giấy đi đường không hợp lệ buộc phải quay đầu xe.

"Giấy đi đường phải có thời hạn từ ngày cấp đến ngày hết hạn chỉ trong vòng 7 ngày. Có người dân xin giấy công ty cấp không có thời hạn nên không hợp lệ và chúng tôi yêu cầu quay đầu", một chiến sĩ CSGT tại chốt giải thích.

2 ngày trước đó, các chốt nội thành TP.HCM áp dụng khai báo di chuyển nội địa khiến nhiều chốt ùn ứ kéo dài. Nhiều người dân "sợ" kẹt nên hôm nay (16-8) tranh thủ khai báo và lấy mã QR trước ở nhà nhưng các chiến sĩ tại chốt lại không kiểm tra.

Tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), lực lượng chức năng kiểm tra nhanh chóng “giấy thông hành” của người dân rồi cho qua. Tuy lượng xe cộ trong ngày đầu tuần lưu thông khá đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Tương tự, tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung (cùng quận), đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận), tình hình giao thông êm ả, lực lượng chức năng triển khai kiểm tra giấy tờ người dân theo cách thông thường, linh hoạt hình thức kiểm tra xác suất để tránh ùn ứ giao thông.

Nhằm giảm mật độ tập trung tại các chốt kiểm soát COVID-19 khi khai báo di chuyển nội địa, ngày 15-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản yêu cầu với lực lượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước phải đeo thẻ công chức và bảng phân công công tác để các lực lượng kiểm tra.

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng chỉ kiểm tra “giấy thông hành” của người dân rồi nhanh chóng cho qua - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ - Ảnh 4.

Xe cộ khá đông trên đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp) sáng 16-8 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ - Ảnh 5.

Theo một chiến sĩ CSGT tại chốt đường Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh), giấy đi đường phải có thời hạn từ ngày cấp đến ngày hết hạn là 7 ngày - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 16-8: Không khai báo di chuyển nội địa, các chốt giảm ùn ứ - Ảnh 6.

Các chốt khu trung tâm không còn áp dụng khai báo di chuyển nội địa nên chỉ ùn ứ nhẹ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Kiến nghị không bắt công chức TP.HCM khai báo Kiến nghị không bắt công chức TP.HCM khai báo 'di biến động dân cư'

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiến nghị đến các cơ quan chức năng việc không yêu cầu cán bộ công chức khai báo "di biến động dân cư" tại các chốt kiểm dịch.

MINH HÒA - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận