25/03/2023 14:56 GMT+7

Biệt thự ở Hong Kong bán với giá kỷ lục châu Á

Một biệt thự ở khu The Peak, Hong Kong được một người mua Trung Quốc trả giá 1,2 tỉ HKD (153 triệu USD) - dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường bất động sản tại thành phố này.

Biệt thự ở Hong Kong bán với giá kỷ lục châu Á - Ảnh 1.

Tòa biệt thự số 45 đường Barker - Ảnh: GOOGLE MAPS

Nếu hoàn thành, thương vụ này sẽ đánh dấu kỷ lục mới của châu Á về giá bất động sản. Đây là biệt thự bốn tầng tọa lạc tại số 45 đường Barker, với tổng diện tích sàn 437m2Thời báo Kinh tế Hong Kong đưa tin.

Ở khu biệt thự The Peak, giá mỗi foot vuông (1 foot vuông = 0,0929m2) có mức 255.000 HKD, đánh bại mức 140.800 HKD được thiết lập vào năm 2021, khi một căn hộ tại dự án Mount Nicholson được bán.

CSI Properties Ltd. đã mua lại địa điểm này với giá 200 triệu HKD vào năm 2011, sau đó trả thêm 103,2 triệu HKD tiền phí đất đai 4 năm, khi nó được xây dựng lại.

Biệt thự mới vẫn giữ một số đặc điểm từ tòa nhà nguyên bản ban đầu, vốn thuộc sở hữu của doanh nhân Haking Wong ở Hong Kong.

Hong Kong's Peak là một khu dân cư sang trọng, nơi có nhiều ông trùm giàu nhất thành phố sở hữu nhà

Tỉ phú Lee Shau Kee (sáng lập Tập đoàn Henderson Land Development, hiện là tỉ phú giàu nhất ngành bất động sản Hong Kong, với khối tài sản trị giá 31,1 tỉ USD) và Jack Ma (tỉ phú sáng lập Tập đoàn Alibaba) có biệt thự trong khu vực này.

Biệt thự ở Hong Kong bán với giá kỷ lục châu Á - Ảnh 3.

Các bất động sản tư nhân ở khu vực The Peak của Hong Kong - Ảnh: BLOOMBERG

Giá bất động sản ở Hong Kong giảm mạnh nhất vào năm 2022 do lãi suất tăng và nền kinh tế suy yếu. Tuy nhiên, trung tâm tài chính châu Á này vẫn là thị trường nhà ở giá rẻ nhất thế giới.

Chính phủ Hong Kong đã cắt giảm các yêu cầu kiểm dịch và quy định đeo khẩu trang - vốn làm giảm sức hấp dẫn của thành phố với tư cách là một trung tâm kinh doanh.

Hội chợ nghệ thuật quốc tế Art Base2023, nơi dành cho giới nhà giàu toàn cầu đang diễn ra tại Hong Kong 2023, lại càng thu hút những người giàu có đến trung tâm thành phố này.

Giá mua chỗ đậu xe Hong Kong bằng biệt thự ở Việt NamGiá mua chỗ đậu xe Hong Kong bằng biệt thự ở Việt Nam

TTO - Một giám đốc tại Hong Kong đã bỏ ra hơn 15 tỉ đồng cho một chỗ đậu xe, phá kỷ lục chỗ đậu xe đắt nhất thế giới thiết lập cũng tại đặc khu kinh tế này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên