15/09/2023 13:18 GMT+7

Bí thư Trung ương Đoàn thăm hỏi thanh thiếu nhi nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các em thanh thiếu nhi gặp nạn.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - thăm hỏi các em nhỏ là nạn nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: HÀ THANH

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - thăm hỏi các em nhỏ là nạn nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: HÀ THANH

Sáng 15-9, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - đến thăm hỏi, động viên thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đến từng giường bệnh, anh Triết hỏi han sức khỏe và động viên các em cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, sớm ổn định sức khỏe, cuộc sống và quay trở lại trường học.

Trao đổi với các bác sĩ của bệnh viên, anh Triết chia sẻ vụ tai nạn đã gây thiệt hại quá nặng nề về người, trong đó có nhiều nạn nhân là thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn trân trọng và biết ơn sự vào cuộc khẩn trương, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, thể hiện qua kết quả đáng mừng bước đầu khi phần lớn các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Anh mong muốn các bác sĩ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các nạn nhân, nhất là các bạn thanh thiếu nhi trong những ngày tiếp theo để các bạn hồi phục sức khỏe, quay lại trường trong thời gian sớm nhất.

Ông Vũ Văn Giáp - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết trong số 26 nạn nhân vụ cháy được đưa vào cấp cứu, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện. Đến nay 24 nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện đều có sức khỏe tiến triển tốt hơn.

Đặc biệt nạn nhân nặng nhất bị suy hô hấp, suy đa tạng, phải lọc máu, hiện cũng đã rút nội khí quản và tỉnh táo. Các trường hợp suy hô hấp nặng khác đều cải thiện hơn, các trường hợp đa chấn thương hiện đã có phương án ổn định và tiến hành phẫu thuật can thiệp giai đoạn sau.

Trong số các bạn thanh thiếu nhi, có 7 trẻ em vào viện hiện sức khỏe cơ bản tốt, có những cháu nhỏ đã vui chơi được như bình thường.

Tuy nhiên những cháu lớn hơn bị sang chấn tâm lý rất nặng nề khi trong gia đình có anh, chị em, hoặc bố, mẹ bị mất sau vụ cháy. Bệnh viện đã có giải pháp, tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho các nạn nhân.

Dịp này Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng tổ chức các đoàn đến viếng các em sinh viên tử vong trong vụ cháy và chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình các em.

Trong vụ cháy chung cư mini xảy ra đêm 12-9 tại Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) có 29 học sinh ở tại chung cư này. Trong số này một số học sinh đã tử vong. Nhiều học sinh khác bị thương ở các mức độ khác nhau.
Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: 'Thang dây đã giúp gia đình tôi thoát nạn'

Trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội tối 12-9, một số người dân đã sử dụng kỹ năng về an toàn phòng cháy chữa cháy để giải cứu gia đình thoát khỏi đám cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên