06/09/2021 18:52 GMT+7

Bí thư Đà Nẵng bất ngờ ra chợ hỏi ý kiến người dân về công tác chống dịch

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Trong khi kiểm tra công tác chống dịch, ngày 6-9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bất ngờ ghé chợ Hàn thăm hỏi ý kiến người dân về các giải pháp phòng chống dịch của chính quyền TP.

Bí thư Đà Nẵng bất ngờ ra chợ hỏi ý kiến người dân về công tác chống dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Quảng (phải), bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hỏi ý kiến người dân đi chợ tại chợ Hàn ngày 6-9 - Ảnh: K.H.

Lúc ông Quảng ghé hỏi ý kiến, nhiều người dân đang xếp hàng chờ đến lượt vào chợ Hàn. 

Theo bà con, những ngày TP cách ly nhà với nhà, thực hiện phương châm ai ở đâu ở đó, người dân đã nhiều lần nhận được hỗ trợ rau củ quả từ tổ dân phố. Các hoàn cảnh khó khăn còn được tặng quà, nhu yếu phẩm, tiền mặt tùy theo hoàn cảnh.

Thăm hỏi đời sống bà con trong giai đoạn cách ly chống dịch vừa qua, ông Quảng tranh thủ hỏi ý kiến của bà con về các giải pháp phòng chống dịch mà Đà Nẵng đang áp dụng. Đồng thời, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của bà con trong thời gian sắp tới. 

Người đứng đầu TP Đà Nẵng chú tâm lắng nghe và ghi chép cẩn thận các ý kiến, góp ý của bà con vào cuốn sổ mang theo để nghiên cứu.

Theo bí thư Đà Nẵng, việc này nhằm tìm hiểu thực tế việc thực thi chính sách hỗ trợ của chính quyền TP đến với người dân. Ngoài ra, các ý kiến góp ý từ bà con sẽ là kênh tham chiếu để TP có những điều chỉnh, quyết sách phù hợp trong việc phòng chống dịch thời gian tới.

Được biết, sau 20 ngày giãn cách chống dịch ở cấp độ cao nhất, nhà cách ly với nhà, ai ở đâu ở đấy, TP Đà Nẵng đã tăng tốc xét nghiệm toàn bộ các hộ dân tới lần thứ 5, thứ 6 và phát hiện 2.400 bệnh nhân COVID-19, gồm nhiều ca bệnh cộng đồng. 

Đến nay Đà Nẵng đã cơ bản khoanh vùng được các khu vực nguy cơ và nới lỏng dần một số hoạt động cho người dân tại vùng xanh, vùng vàng.

Dân Đà Nẵng đi lại, làm việc ra sao khi chia vùng đỏ, vàng, xanh? Dân Đà Nẵng đi lại, làm việc ra sao khi chia vùng đỏ, vàng, xanh?

TTO - Từ 8h ngày 5-9, TP Đà Nẵng sẽ chia thành các vùng màu đỏ, xanh và vàng theo nguy cơ dịch bệnh và áp dụng các biện pháp tương ứng đối với việc đi lại, làm việc của người dân. Vậy người dân sẽ sinh hoạt thế nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận