12/09/2021 13:53 GMT+7

Bí thư Cần Giờ: Sau 30-9 dự kiến mở tour du lịch khép kín

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Với việc cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, mấy ngày gần đây không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, huyện Cần Giờ đang xây dựng kế hoạch mở cửa du lịch sau ngày 30-9 trình các cấp xem xét.

Bí thư Cần Giờ: Sau 30-9 dự kiến mở tour du lịch khép kín - Ảnh 1.

Bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết Cần Giờ đang nghiên cứu mở cửa du lịch sau ngày 30-9 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 12-9, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết giai đoạn 1 (từ 16-9 đến 31-10), bên cạnh các loại hình được mở cửa theo hướng dẫn của thành phố thì huyện cũng đề xuất thí điểm mở thêm một số hoạt động: hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản của người dân và phương tiện tại địa phương; tổ chức lại hoạt động chợ truyền thống, cho phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trong dân.

Huyện Cần Giờ sẽ mở hoạt động 1 tour hoặc điểm du lịch để góp phần khôi phục dịch vụ, xem xét mở lại hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, ăn uống tại chỗ với quy mô nhỏ nhưng đảm bảo giãn cách theo quy định (dưới 20 người) tùy theo mức độ kiểm soát dịch bệnh và khuyến nghị của ngành y tế.

Ông Dũng cho hay yêu cầu mà huyện đặt ra là mở ra dịch vụ nào thì phải có bộ tiêu chí kiểm soát dịch vụ đó.

Về khôi phục du lịch, ông Dũng cho biết huyện cũng đã có kế hoạch, trong đó xây dựng tour du lịch khép kín, cung đường khép kín, hành khách không được đi ngang đi dọc, mà chỉ ở trong khu vực nhất định. "Dự kiến đến 30-9 có thể mở tour thí điểm đầu tiên", ông Dũng nói.

Khi nghe đến đây, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết tour du lịch đầu tiên này thành phố sẽ mời lực lượng tuyến đầu sau nhiều tháng căng mình chống dịch, việc đi du lịch giúp tái tạo sức khỏe cho lực lượng này.

Ông Nên chia sẻ để "quét sạch F0" khi xung quanh mình còn phức tạp là điều khó khăn, thực tế nhiều nước đang rất khó khăn trong việc này. Hiện Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và tiếp tục cố gắng giữ vững trong sạch địa bàn để phát triển dịch vụ, du lịch.

"Có thể khoanh gọn từng vùng để làm ngay chương trình du lịch nội địa trong thời kỳ COVID-19", ông Nên gợi mở. Theo đó, Cần Giờ chuẩn bị điểm đến an toàn, người dân đi du lịch an toàn, nếu có rủi ro thì chuẩn bị phương án xử lý. Bởi hiện nay người dân thành phố đã trải qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội nên muốn được đi ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức vài món ăn rồi cuối ngày về lại thành phố.

Theo ông Nên, đây là cơ hội để Cần Giờ làm 2 việc, đó là chia sẻ với cộng đồng và phát triển kinh tế du lịch dịch vụ.

Một huyện ngoại thành khác là Củ Chi cũng tính toán mở lại du lịch địa đạo, nhưng ở Củ Chi thì độ an toàn khó hơn vì tiếp giáp Hóc Môn, một địa bàn còn khá phức tạp về dịch bệnh. Trong khi đó, Cần Giờ có địa hình khép kín, biệt lập với thành phố nên có điều kiện thuận lợi hơn nên cần triển khai sớm.

Sau quận 7 và Củ Chi, huyện Cần Giờ đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 Sau quận 7 và Củ Chi, huyện Cần Giờ đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

TTO - Chiều 7-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo huyện Cần Giờ (TP.HCM) cho biết địa phương này đã đạt các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, và có chủ trương nới lỏng một số hoạt động sản xuất sau 15-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên