05/01/2020 14:15 GMT+7

Bị ‘hét giá’ gửi xe ngày tết, gọi đường dây nóng

THẢO LÊ - MAI HƯƠNG
THẢO LÊ - MAI HƯƠNG

TTO - Tại chương trình "Lắng nghe và trao đổi" sáng 5-1, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích thanh niên xung phong (Lực lượng TNXP) cho biết sẽ cung cấp số điện thoại đường dây nóng khi người dân gặp vấn đề tại các bãi giữ xe trong dịp tết.

Bị ‘hét giá’ gửi xe ngày tết, gọi đường dây nóng - Ảnh 1.

HĐND TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi năm 2020 - Ảnh: THẢO LÊ.

Sáng 5-1, HĐND TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề "Tết Canh Tý 2020: Văn hóa - Nghĩa tình" nhằm giúp người dân được hưởng một cái tết đầy đủ, lành mạnh nghĩa tình.

Cung cấp đường dây nóng phản ảnh quá giá giữ xe ngày tết

Trao đổi với chương trình, nhiều cử tri đã bày tỏ bức xúc khi TP.HCM thiếu các bãi giữ xe tại điểm vui chơi, nhiều bãi giữ xe thấy vậy "hét giá trên trời" ngày tết. Về vấn đề này, phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP Trần Duy Nguyên cho biết hiện nay đơn vị đang quản lý 100 điểm giữ xe cố định và đang tiến hành khảo sát để thành lập thêm 10 điểm giữ xe tạm tại những điểm vui chơi lớn.

"Công ty kiến nghị UBND Q.1 giao thêm những bãi giữ xe tại những điểm vui chơi. Bên cạnh đó, mong các cơ quan quản lý phối hợp kiểm tra giám sát những bãi xe tự phát thu quá giá giữ xe" – ông Nguyên chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Nguyên cho biết những bãi xe do lực lượng TNXP quản lý nhân viên sẽ mặc đồng phục màu xanh và cam kết thu phí giữ xe đúng quy định. Những vấn đề liên quan đến bãi, thu quá giá gửi xe người dân có thể phản ánh trực tiếp qua đường dây nóng: 028.3914.1900 hoặc 0913.730.908.

Theo phó chủ tịch UBND Q.1 - Lưu Trung Hòa, sắp tới UBND Q.1 sẽ cấp phép cho Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP tổ chức các điểm giữ xe như đã đề xuất. Bên cạnh đó Q.1 cũng tổ chức những bãi giữ xe tại tầng hầm trung tâm thương mại và các bãi đất trống để phục vụ người dân.

Ông Hòa cũng cũng cấp số điện thoại đường dây nóng của Công an Q.1 là 028.3829.7643 và Đội Quản lý trật tự đô thị Q.1 là 028.3914.1235 để người dân phản ảnh liên quan đến giá giữ xe dịp tết.

30 đoàn thanh tra kiểm soát xuất xứ hàng hóa

Giải đáp những thắc mắc của cử tri về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa tết, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết đã thành lập 30 đoàn thanh tra phối hợp với các đoàn thanh tra liên ngành tại các quận, huyện để tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các địa điểm sản xuất và phân phối mặt hàng.

Bên cạnh việc tích cực kiểm tra các siêu thị và chợ đầu mối, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đặt mục tiêu kiểm tra quan trọng tại 296 chợ truyền thống. Bà Lan cho rằng người dân vì thu nhập thấp nên đã chọn mua những nguồn thực phẩm giá rẻ, không có nguồn gốc, không đảm bảo an toàn tại các khu chợ. Vì vậy, đơn vị này đã phối hợp với Hội Phụ nữ TP.HCM, MTTQ Việt Nam TP.HCM để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như thói quen mua hàng của người dân...

Bên cạnh đó, bà Lan cho rằng bên cạnh việc tiêu thụ thực phẩm an toàn, cần phải có biện pháp giảm bớt việc tiêu thụ rượu bia trong những ngày tết.

Hơn 841 tỉ đồng chăm lo tết cho các đối tượng chính sách

Mức chăm lo tết 2020 cơ bản vẫn như năm 2019, đối với đối tượng chính sách có công vẫn giữ mức hỗ trợ 3,1 triệu đồng/suất (mức 1), 1,7 triệu đồng/suất (mức 2) và 1,3 triệu đồng/suất (mức 3). Đối với hộ nghèo mức hỗ trợ là 1 triệu 250 ngàn đồng/suất, bên cạnh đó sở đã đề xuất mức hỗ trợ cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, diện người cao tuổi,… Tổng kinh phí chăm lo tết dự kiến trên 841 tỉ đồng, tăng 83 tỉ so với năm 2019.

Qua khảo sát 1.100 doanh nghiệp, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM ghi nhận mức thưởng tết công nhân năm nay cao hơn năm 2019, bình quân 10 triệu đồng/người

TP.HCM ngưng thi công đào đường nửa tháng dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý TP.HCM ngưng thi công đào đường nửa tháng dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo toàn bộ công trình trên địa bàn TP phải ngưng đào đường trong vòng nửa tháng, đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất