Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

TP.HCM ngưng thi công đào đường nửa tháng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

05/01/2020 14:00 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo toàn bộ công trình trên địa bàn TP phải ngưng đào đường trong vòng nửa tháng, đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

TP.HCM ngưng thi công đào đường nửa tháng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - Ảnh 1.

Các đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp rào chắn, tái lập mặt đường trước Tết Dương lịch - Ảnh: MINH HÒA

Từ ngày 17-1-2020 (23 tháng chạp) đến hết ngày 1-2-2020 (mùng 8 tháng giêng), Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu tất cả các công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP phải tạm ngưng thi công. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vui chơi và giải trí trong dịp Tết Nguyên dán. 

Theo ông Ngô Hải Đường - trưởng Phòng quản lý và khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, từ nay đến trước ngày 17-1-2019, chủ đầu tư tất cả công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc các tổ chức, cá nhân liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, thu gọn rào chắn thi công.

Với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị thực hiện theo đúng quy định về thi công công trình thiết yếu trên phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của UBND TP.

Sở Giao thông Vận tải TP cũng cho biết đã có quy định hạn chế đào 495 tuyến đường năm 2020. Các tuyến đường này chủ yếu nằm trên địa bàn huyện Cần Giờ. Tại các tuyến đường này hạn chế đào xới. Các đơn vị được phép thi công trên vỉa hè, chỉ được thi công dưới lòng đường từ sau 23h hôm trước đến trước 5h hôm sau.

Khi phát sinh những trường hợp khẩn cấp, cần thiết phải thi công, các bên liên quan cần xin ý kiến Sở Giao thông vận tải và UBND các quận, huyện chủ quản tuyến đường.

Vì sao đào đường cuối năm? Vì sao đào đường cuối năm?

TTO - Ông này, sao cứ cuối năm người ta lại điệp khúc đào đường?

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận