Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bị đánh cắp dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp bất động sản bảo mật ra sao?

15/09/2022 15:00 GMT+7

Dữ liệu khách hàng đã từ lâu được rao bán sôi động trên ‘chợ đen’ không gian mạng. Với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, thông tin khách hàng là tài sản quý giá, cần được bảo mật hiệu quả.

Bị đánh cắp dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp bất động sản bảo mật ra sao? - Ảnh 1.

Tình trạng mua bán, trao đổi dữ liệu khách hàng diễn ra tràn lan trên các trang mạng

Nguy cơ bị đối thủ ‘nẫng tay trên’

Cảm thấy rất bị làm phiền phức mỗi khi nghe điện thoại mời mua bất động sản, chị Nguyễn Thu H. (TP Hạ Long - Quảng Ninh) cho hay gần như ngày nào cũng có cuộc gọi ‘rác’ như vậy. Không những mời mua chung cư, nhà mà chị còn được chào mua dự án ở tận Phú Quốc, Quy Nhơn.

"Không biết bằng cách nào mà họ có số điện thoại, tên và nghề nghiệp của tôi. Một ngày phải nghe và từ chối 3 - 4 cuộc điện thoại như vậy, nhất là những lúc đang họp khiến tôi cảm thấy rất ức chế" - chị H nói.

Còn dưới góc độ người kinh doanh, anh Nguyễn Tuấn M. (Hà Nội) - trưởng nhóm môi giới một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội - kể thông tin khách hàng của nhóm anh bị rò rỉ trong một lần chia sẻ dữ liệu riêng trên mạng xã hội. Kết cục là dữ liệu khách hàng đã bị đối thủ "nẫng tay trên".

Không chỉ có nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ nền tảng chia sẻ thông tin, nhà môi giới làm việc theo nhóm còn phải đối mặt với việc đồng đội ra đi cầm theo dữ liệu khách hàng, bán cho người khác.

Câu chuyện kể trên của chị H và anh M là khá phổ biến. Theo báo cáo từ các chuyên gia của Viettel Security, chỉ trong quý 1 đã có đến 100 GB dữ liệu cá nhân bị lộ trên không gian mạng. Con số này đang có xu hướng gia tăng.

Chỉ cần vào Google gõ từ khóa "danh sách khách hàng bất động sản", hơn 113.000.000 kết quả được đề xuất chỉ trong vòng 0,57 giây. Hàng loạt trang web cung cấp thông tin của các cá nhân, tổ chức xuất hiện. Phần lớn chúng đều cung cấp hai loại dịch vụ miễn phí - trả phí hoặc phân loại theo từng nhóm dữ liệu.

Đồng thời, việc mua bán thông tin khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội cũng diễn ra tràn lan với nhiều hội nhóm dưới cái tên "chợ mua bán data chất lượng toàn quốc", "Group mua bán data 2022"... Thực tế cho thấy đang có một lỗ hổng lớn trong việc bảo mật dữ liệu khách hàng đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Bị đánh cắp dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp bất động sản bảo mật ra sao? - Ảnh 2.

Ứng dụng Meey CRM được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn bởi yếu tố bảo mật dữ liệu khách hàng

Tìm kiếm công cụ bảo mật dữ liệu

Theo các chuyên gia công nghệ, các doanh nghiệp bất động sản đang nỗ lực chuyển đổi số bằng cách thay đổi hình thức quản lý công việc cũng như cách thức lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng. Dữ liệu khách hàng được coi là "mỏ vàng" lớn nhất của doanh nghiệp bất động sản và là cần được ưu tiên bảo mật hàng đầu.

Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp vẫn chưa tìm được công cụ hỗ trợ thực sự phù hợp và hiệu quả trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thông tin khách hàng. Điều này dẫn đến tình trạng dữ liệu khách hàng bị lộ và lọt vào tay đối thủ, khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản thiệt hại đến hàng chục tỉ đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm Meey CRM - Ứng dụng quản lý dành riêng cho ngành bất động sản. Không chỉ mang những tính năng đột phá về quản lý quỹ hàng, khách hàng, so khớp nhu cầu,... giúp người dùng tăng đến 200% hiệu quả công việc, Meey CRM còn "ghi điểm" nhờ hệ thống bảo mật dữ liệu ưu việt với các công nghệ SSO (Single Sign On - đăng nhập một lần), mã hóa thông tin và cơ chế bảo mật 2 lớp (2-Factor Authentication).

Năm 2022, nhằm cải tiến tối đa sản phẩm, Meey Land đã hợp tác cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam để chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO.

Theo đại diện Meey Land, bảo mật thông tin là tiêu chí hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Đây là một trong những yếu tố mà Meey Land chú trọng nhất khi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, ứng dụng phục vụ lĩnh vực bất động sản.

Ra mắt thị trường từ năm 2021, Meey CRM được nhiều doanh nghiệp, đội/nhóm bất động sản sử dụng, theo dõi, tương tác, chia sẻ quỹ hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật.

Bên cạnh đó, tính năng phân quyền nhiều lớp của ứng dụng còn cho phép trưởng nhóm chọn "vai trò" để cài đặt lại các quyền hạn và thông tin dữ liệu cho từng thành viên với vị trí khác nhau (quản trị viên/biên tập viên/người xem...). Chính vì vậy, dữ liệu khách hàng của từng nhà môi giới được cam kết bảo mật 100%.

Thời gian tới, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cấp các tính năng để ứng dụng Meey CRM ngày càng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Meey CRM trở thành sự lựa chọn tin cậy cho các doanh nghiệp bất động sản đang tìm kiếm giải pháp bảo mật thông tin khách hàng, quản lý nguồn hàng… một cách tối ưu và hiệu quả.

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Website chính thức Meey CRM: https://meeycrm.com/

Email: contact@meeyland.com

Số ĐT: 0249 999 2999

LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận