20/08/2022 08:30 GMT+7

Meey Land ký biên bản ghi nhớ đào tạo năng lực, đánh giá chứng nhận

L. THANH
L. THANH

Meey Land ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa ‘Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013’.

Meey Land ký biên bản ghi nhớ đào tạo năng lực, đánh giá chứng nhận - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land và BSI Việt Nam tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ

Chiều 18-8, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land và Viện Tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa "Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013".

Nâng cao sức cạnh tranh, giảm thiểu rủi ro

Theo ban tổ chức, tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng 9001:2015 đưa ra các nguyên tắc, nguyên lý và yêu cầu để thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả doanh nghiệp, không phân biệt loại hình, quy mô hay lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và phù hợp trong môi trường kinh doanh hiện tại.

Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đồng thời tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nguồn lực; cải tiến quá trình và kết quả hoạt động. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ kinh doanh hiệu quả và tăng lợi nhuận...

Còn tiêu chuẩn 27001:2013 - hệ thống quản lý an toàn thông tin quy định các yêu cầu cho việc đánh giá và xử lý rủi ro, an toàn thông tin đối với hoạt động thiết lập, triển khai, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý an toàn thông tin của một tổ chức.

ISO 27001:2013 cung cấp một khuôn khổ để bảo vệ tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn sàng của các thông tin dạng viết, nói và máy tính. Việc áp dụng tiêu chuẩn an toàn thông tin sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro; tăng niềm tin của khách hàng; bảo vệ hoạt động kinh doanh; giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định và nâng cao lợi thế cạnh tranh; giảm thiểu khả năng mắc các sai sót.

Ông Hoàng Mai Chung - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land - cho biết là một doanh nghiệp khởi nghiệp proptech tại Việt Nam, Meey Land đang trong quá trình xây dựng và phát triển.

"Chúng tôi ý thức được tầm quan trọng của việc chuẩn hóa hệ thống, cung cấp kiến thức, thông tin cơ bản về văn hóa tiêu chuẩn để tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm của công ty.

Quá trình thực hiện để được cấp các chứng nhận tiêu chuẩn ISO sẽ là sự đoàn kết, nỗ lực của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên. Mục tiêu là nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự và đảm bảo phát triển với hiệu quả cao nhất", ông Chung nói.

Meey Land ký biên bản ghi nhớ đào tạo năng lực, đánh giá chứng nhận - Ảnh 2.

Lãnh đạo BSI Việt Nam chia sẻ về định hướng hợp tác giữa Meey Land và BSI Việt Nam

Đào tạo để có năng lực tự xây dựng

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiến độ xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, quản lý an toàn thông tin tại Meey Land gồm 3 giai đoạn: Đào tạo và chuẩn bị; Triển khai áp dụng; Đánh giá chứng nhận.

Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ tiến hành đào tạo nhận thức chung và diễn giải các yêu cầu của hệ thống quản lý ISO 9001 và ISO 27001; đào tạo phương pháp xây dựng hệ thống quản lý chất lượng an toàn thông tin theo 2 tiêu chuẩn trên. Đồng thời, Meey Land tự thực hiện biên soạn, chỉnh sửa tài liệu theo yêu cầu của các tiêu chuẩn và phân tích thực trạng của hệ thống.

Giai đoạn 2 tập trung đào tạo phương pháp và thực hiện áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin theo ISO 9001, ISO 27001; đào tạo phương pháp đánh giá nội bộ theo yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011:2018, áp dụng cho tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 27001; lập kế hoạch và đánh giá nội bộ, khắc phục sau đánh giá và đánh giá thử.

Giai đoạn 3 tiến hành đánh giá cấp chứng nhận năm đầu giai đoạn 1 và 2, khắc phục sau đánh giá và đánh giá giám sát duy trì chứng nhận lần 1.

Đại diện BSI Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - trưởng đại diện Văn phòng BSI Hà Nội - chia sẻ mỗi doanh nghiệp đều có những mục tiêu khác nhau khi tiếp cận và hoàn thiện hệ thống quản lý để đạt yêu cầu của tiêu chuẩn ISO. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở Meey Land là tính cầu thị, nỗ lực và nhiệt huyết, được thể hiện ngay từ ban lãnh đạo, các cấp quản lý tới nhân viên.

Quá trình tham gia đào tạo để có năng lực tự thực hiện hệ thống và đạt chứng nhận cho 1 tiêu chuẩn luôn là thách thức đối với bất kỳ một doanh nghiệp lớn nào, nhất là với 1 start-up. Tại dự án này, Meey Land triển khai tích hợp 2 tiêu chuẩn là ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013, trong tương lai, bổ sung các tiêu chuẩn khác phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Các chuyên gia cao cấp của Viện Tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam sẽ thực hiện các khóa đào tạo để hỗ trợ Meey Land có năng lực tự xây dựng và thực hiện hệ thống để đáp ứng các yêu cầu của các tiêu chuẩn nói trên.

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land được đánh giá là đơn vị tiên phong chuyển đổi số ngành bất động sản nhằm tăng tính thanh khoản, khai thác tối đa công năng sử dụng bất động sản.

Một số sản phẩm, ứng dụng của Meey Land đã được ra mắt và bước đầu được đánh giá cao trên thị trường như ứng dụng quản lý khách hàng và nguồn hàng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản như Meey CRM; nền tảng bản đồ số Meey Map; cổng thông tin điện tử bất động sản trực tuyến meeyland.com, App Meey Land;…

Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai

Việc triển khai dự án MEY 2 sẽ giúp cho Công ty CP Tập đoàn Meey Land hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, vận hành hiệu quả hơn, góp phần hiện thực hóa chiến lược doanh nghiệp đề ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận