Tag: môi trường kinh doanh

Long An nỗ lực hướng đến mục tiêu PCI 2023 nằm trong nhóm rất tốt

UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương.

Tự tin thăng tiến với thạc sĩ quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (QTDVDL&LH) tại Trường Đại học Tây Đô là một trong những lựa chọn của các học viên với mong muốn khẳng định bản thân ở các vị trí chuyên gia, quản lý điều hành trong ngành du lịch.

Điểm tin 18h: TP.HCM sẽ có sàn giao dịch thịt heo; Trả lương hưu...

Điểm tin cùng bạn 18h ngày 15-8-2023 với nhiều thông tin cập nhật.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều: 'Chỉ số PCI chưa khách quan'

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu đứng 61/63 địa phương trong cả nước.

Luật pháp tường minh để trị bệnh sợ làm sai

Căn bệnh sợ trách nhiệm, sợ làm sai, không dám làm "hoành hành" trong khu vực công đang được thăm khám để làm rõ căn nguyên.

Việt Nam thăng hạng nhiều nhất trong bảng xếp hạng môi trường kinh doanh của EIU

Cơ quan nghiên cứu và phân tích EIU thuộc Tập đoàn tư vấn Economist Group (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu quý 2-2023, trong đó ghi nhận Việt Nam có mức thăng hạng nhiều nhất trong số các nền kinh tế được xếp hạng.

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam mong hoàn thiện khung pháp lý, chế độ thuế

Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) khảo sát các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam quý 1-2023 giữ mức ổn định 48,0 điểm, bằng so với cuối năm 2022.

Quảng Ninh vẫn dẫn đầu chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh, Hà Nội và TP.HCM tụt hạng

PCI 2022 được VCCI công bố cho thấy Quảng Ninh vẫn dẫn đầu cả nước về chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh, trong khi Hà Nội và TP.HCM lọt top 30.

Nhìn lại một năm kinh tế sóng gió

TTCT - Theo dõi sát sao nền kinh tế Việt Nam một năm qua, tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn còn có lợi thế của nhà phân tích nhìn từ bên ngoài để có những đối chiếu với kinh tế thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của một nhà đầu tư.

Các quốc gia châu Á đứng đầu về dịch vụ kinh doanh toàn cầu

Hãng tư vấn toàn cầu Kearney (Mỹ) mới đây đã xếp hạng Malaysia ở vị trí thứ 3 về dịch vụ Kinh doanh toàn cầu (GBS) cạnh tranh trên thế giới, đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc.