Tag: đánh cắp dữ liệu

Đọc báo cùng bạn 30-6: Có thể ngăn dịch 'đến hẹn lại lên'?

Thủ tướng chỉ đạo xác định nguyên nhân sự cố sạt lở ở Đà Lạt; Một số ngân hàng bị tin tặc đánh cắp dữ liệu; Đề nghị kỷ luật chủ tịch Hội Nông dân Đồng Nai...

Nguy cơ 1,5 triệu máy tính Việt Nam dính vi rút SpectralViper

Chiến dịch tấn công bằng virus mới có tên SpectralViper nhắm vào máy tính của hàng loạt doanh nghiệp lớn và người dùng tại Việt Nam.

75% người dùng mạng nhận cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo tài chính online, 5,7% bị lừa

TTO - 75% người sử dụng mạng Việt Nam nhận được cuộc gọi lừa đảo tài chính online, hơn một nửa người dùng nhận được tin nhắn lừa đảo, trong đó có 5,7% đã thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn, cuộc gọi giả mạo…

Australia: Hàng trăm hồ sơ thông tin khách hàng của Medibank bị công khai trên mạng

Hàng trăm thông tin định danh của khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe tại hãng bảo hiểm lớn nhất Australia là Medibank đã bị đăng tải trên một trang web đen vào đêm 8/9.

Bị đánh cắp dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp bất động sản bảo mật ra sao?

Dữ liệu khách hàng đã từ lâu được rao bán sôi động trên ‘chợ đen’ không gian mạng. Với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, thông tin khách hàng là tài sản quý giá, cần được bảo mật hiệu quả.

Gửi máy đi sửa bị ăn cắp dữ liệu, kiện được không?

TTO - Mới đây, một khách hàng bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và những hình ảnh nhạy cảm khi mang máy tính bị lỗi đi bảo hành tại cửa hàng của FPT Shop.

Bộ Công an: Có dấu hiệu xâm nhập trái phép vào hệ thống cấp mã QR 'luồng xanh'

TTO - Qua xác minh, Bộ Công an chưa xác định có hoạt động tấn công mạng nhưng đã phát hiện có dấu hiệu xâm nhập trái phép vào hệ thống để đánh cắp dữ liệu thông tin đăng ký "luồng xanh".

Tấn công mạng đe dọa thế giới thực

Nhắc tới cụm từ 'tấn công mạng' thường người ta nghĩ tới việc tin tặc xâm nhập vào mạng lưới máy tính làm hư hại và đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, điều này đã không còn chính xác.

Tin tặc tấn công 'trái tim' Chính phủ Mỹ

TTO - Tin tặc được cho là đã tấn công các cơ quan liên bang Mỹ từ tháng 3 và chỉ mới bị phát hiện tuần trước. Đây được xem là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất và táo bạo nhất trong lịch sử Mỹ.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, mua bán online được bảo hiểm rủi ro

TTO - Lần đầu tiên ở Việt Nam có nhà bảo hiểm nhận trách nhiệm bảo hiểm, bồi thường cho người mua hàng trên môi trường mua bán trực tuyến trong các tình huống mất tiền trong tài khoản/ví, bị đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân...