Tag: Doanh nghiệp bất động sản

HoREA gửi văn bản cho Ngân hàng Nhà nước: Lo doanh nghiệp bất động sản ‘chết trên đống tài sản’

Nhiều doanh nghiệp bất động sản giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu đến 45-50% nhưng vẫn rất khó bán được hàng vì hầu như không có người mua. Doanh nghiệp thiếu tiền mặt, âm dòng tiền có thể dẫn đến tình trạng 'chết trên đống tài sản'.

Kim Oanh Group cùng khát vọng xuân mới

Năm 2023, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) kỷ niệm 15 năm thành lập, bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều khát vọng sau giai đoạn tái cấu trúc nhằm phát huy tối đa nguồn lực.

Doanh nghiệp địa ốc ráo riết mua lại trái phiếu trước hạn

TTO - Các doanh nghiệp đang ráo riết chi bạc tỉ mua lại trái phiếu trước hạn với tổng giá trị trái phiếu mua lại trong 11 tháng qua là 160.653 tỉ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chi số tiền ‘khủng” lên đến cả ngàn tỉ.

Những nút thắt cần tháo gỡ để thị trường bất động sản thêm căn hộ giá bình dân

TTO - Do thị trường bất động sản vẫn gặp vướng về quỹ đất, tài chính và pháp lý nên giá sản phẩm có xu hướng tăng dần. Để cải thiện nguồn cung cho phân khúc bình dân, cần những chính sách hỗ trợ từ chính phủ để tháo gỡ những nút thắt của thị trường.

Thị trường bất động sản có 'nguội lạnh' trong năm 2023?

TTO - Liệu thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 có nguội lạnh khi dòng tiền từ ngân hàng bị thắt chặt? Cơ hội nào cho nhu cầu nhà ở của thị trường 100 triệu dân?

Doanh nghiệp lo giá nhà đất tăng mạnh

TTO - Luật đất đai sửa đổi tính toán bỏ khung giá đất và ban hành bảng giá đất hằng năm. Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) cho hay thêm nỗi lo giá BĐS tăng mạnh, do chi phí đền bù tăng, khó thương lượng.

Vì sao các lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản liên tục bị bán giải chấp cổ phiếu?

TTO - Không chỉ nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ bán tháo cổ phiếu bất động sản, thị trường chứng khoán còn bị cộng dồn áp lực khi ngay cả lãnh đạo của các doanh nghiệp bất động sản lớn cũng bị công ty chứng khoán liên tục bán giải chấp cổ phiếu.

Doanh nghiệp bất động sản dốc lòng kiến nghị trong cuộc họp với Phó thủ tướng

TTO - Theo một số doanh nghiệp bất động sản phía Nam, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ bức xúc về một số vướng mắc cần được tháo gỡ trong chính sách, pháp lý, tài chính… tại cuộc họp do Phó thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hôm nay 8-11.

Chính phủ họp với Bộ Xây dựng, các doanh nghiệp bất động sản lớn, tìm giải pháp ‘cứu’ thị trường

TTO - Sáng nay (8-11) tại TP.HCM, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã họp với đại diện Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và hàng chục doanh nghiệp bất động sản lớn để tìm giải pháp gỡ khó cho thị trường.

Thị trường bất động sản có khả năng rơi vào suy thoái?

TTO - Tại văn bản gửi Thủ tướng ngày 6-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.