18/05/2020 13:42 GMT+7

Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh mở cửa trở lại

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Từ ngày 18-5, Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh chính thức triển khai khám, chữa bệnh trở lại đối với tất cả các bệnh nhân sau hơn 2 tháng phải tạm ngừng việc tiếp nhận này để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Bệnh viên Lao và Phổi Quảng Ninh chính thức đón các bệnh nhân đến thăm khám, điều trị từ ngày 18-5 sau hơn 2 tháng phải tạm ngưng đón bệnh nhân - Ảnh: T. THẮNG

Ông Trần Văn Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh, cho biết bệnh viện thực hiện khám, chữa bệnh trở lại đối với các bệnh nhân bắt đầu từ 7h30 ngày 18-5.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh tiếp tục thực hiện phân luồng, sàng lọc, phân loại cách ly những người nghi ngờ mắc COVID-19 ngay tại cổng bệnh viện. 

Đối với bệnh nhân mắc lao, phổi có nghi ngờ mắc COVID-19 chuyển đến Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh thì các đơn vị chuyển đến có thể liên hệ trước với Khoa Khám bệnh để thực hiện cách ly, khám bệnh theo đúng quy định.

Trước đó từ giữa tháng 3-2020, để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan tại Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm dừng việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám, chữa tại đây do bệnh viện này cũng là nơi đặt Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Quảng Ninh, chuyên thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Ông Nguyễn Tiến Hưng - phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết Bệnh viện dã chiến số 2 vẫn tiếp tục được duy trì tại toà nhà B của Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh. Các y, bác sĩ làm việc tại đây tiếp tục làm nhiệm vụ thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Hiện nay, Bệnh viện dã chiến số 2 đang theo dõi ca tái nhiễm COVID-19 đối với bệnh nhân số 149 (hiện đã 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính) và điều trị cho bệnh nhân số 312 từ Nga trở về nước mắc COVID-19 từ ngày 14-5.

Trước đó, bệnh nhân số 52 đã được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Quảng Ninh mở cửa du lịch từ trưa 1-5 Quảng Ninh mở cửa du lịch từ trưa 1-5

TTO - Ngày 1-5, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản hỏa tốc thông báo việc cho phép các điểm tham quan, khu du lịch... tại tỉnh Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại từ trưa cùng ngày, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận