01/05/2020 12:51 GMT+7

Quảng Ninh mở cửa du lịch từ trưa 1-5

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 1-5, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi văn bản hỏa tốc thông báo việc cho phép các điểm tham quan, khu du lịch... tại tỉnh Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại từ trưa cùng ngày, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Quảng Ninh mở cửa du lịch từ trưa 1-5 - Ảnh 1.

Các điểm du lịch, khu di tích trên địa bàn Quảng Ninh được phép mở cửa hoạt động trở lại từ trưa 1-5 - Ảnh: T. THẮNG

Theo đó, từ 12h ngày 1-5, các hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, thư viện tỉnh, Khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái được phép hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.

Bên cạnh việc mở cửa lại hoạt động du lịch, Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến Quảng Ninh, tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng phải đảm bảo chở dưới 50% số ghế/chuyến và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở GTVT chỉ đạo việc bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Quảng Ninh mở cửa du lịch từ trưa 1-5 - Ảnh 2.

Người dân đổ về bãi tắm khu 2 tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng chiều 30-4 - Ảnh: NGUYỄN PHƯỚC

Vào cuối ngày 29-4, UBND TP Hải Phòng cũng có thông báo điều chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội, chỉ tạm dừng hoạt động đối với dịch vụ kinh doanh: vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, xông hơi, mátxa.

Theo ghi nhận, sau khi có thông báo mới, lượng khách đổ về các khu vực du lịch tại Cát Bà, huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng khá tấp nập trong ngày 30-4. Tuy nhiên, khách đến với các điểm du lịch này chủ yếu là khách từ các quận, huyện tại TP Hải Phòng. Số ít từ TP Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh,...

Theo thống kê của quận Đồ Sơn, trong ngày 30-4 đã có khoảng 5.000 người đổ về các bãi tắm trên địa bàn.

Quảng Ninh mở cửa du lịch từ trưa 1-5 - Ảnh 3.

Các phương tiện chờ lên phà Gót để ra thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng trong ngày 1-5 - Ảnh: T. THẮNG

Ông Vũ Tiến Lập - trưởng Phòng Văn hóa, thông tin và du lịch huyện Cát Hải - cho biết thống kê bước đầu cho thấy dịp lễ năm nay khu du lịch Cát Bà đón hơn 6.000 lượt du khách, tương đương 70% so với năm ngoái.

Theo đại diện một số khách sạn lớn tại khu vực thị trấn Cát Bà, khách đến với Cát Bà năm nay chủ yếu là khách lẻ đi theo gia đình, bạn bè và không có nhiều khách đi theo đoàn.

Công suất phòng trung bình dịp nghỉ lễ năm nay chỉ đạt 50% do nhiều khách từ Hải Phòng đi về trong ngày, không ở lại lưu trú và nhiều người ở tỉnh thành khác không nắm bắt kịp việc du lịch tại Hải Phòng được phép hoạt động trở lại.

Du lịch TP.HCM khuyến mãi, chờ khôi phục sau lễ 30-4 Du lịch TP.HCM khuyến mãi, chờ khôi phục sau lễ 30-4

TTO - Các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM vẫn chưa được phép mở cửa trong dịp 30-4 và 1-5 nhưng các điểm du lịch còn lại đã mở cửa hầu hết. Tuy vậy, doanh nghiệp du lịch TP vẫn chờ sau lễ mới thực sự bắt tay khởi động trở lại.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên