29/04/2020 19:30 GMT+7

Du lịch TP.HCM khuyến mãi, chờ khôi phục sau lễ 30-4

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM vẫn chưa được phép mở cửa trong dịp 30-4 và 1-5 nhưng các điểm du lịch còn lại đã mở cửa hầu hết. Tuy vậy, doanh nghiệp du lịch TP vẫn chờ sau lễ mới thực sự bắt tay khởi động trở lại.

Du lịch TP.HCM khuyến mãi, chờ khôi phục sau lễ 30-4 - Ảnh 1.

Tour du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" thu hút du khách sáng 29-4 - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ngày 29-4, một hãng lữ hành ở TP.HCM cho biết đã bắt đầu bán các sản phẩm dịch vụ riêng lẻ như đặt phòng khách sạn, vé máy bay, cho thuê xe… giảm giá 20% - 30%, tuy nhiên sức mua không cao. 

Còn đại diện Công ty Vietravel cho biết hiện công ty chủ yếu giới thiệu dịch vụ phòng cho du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu, Tiền Giang, Phan Thiết vào dịp 30-4 và dịch vụ cho thuê xe, thuê xe tự lái với giá giảm 20% so với trước. 

Tương tự, trong dịp lễ năm nay Lữ hành Saigontourist chưa bán tour mà chỉ triển khai gói du lịch Free & Easy dành cho nhóm khách nhỏ, gồm đặt phòng khách sạn và xe di chuyển với số lượng có hạn cho các ngày 30-4 và 1,2,3 tháng 5. 

Ông Khoa Luân - giám đốc Công ty Ảnh Việt Hop on Hop off - cho biết công ty đang nỗ lực khôi phục hoạt động sau dịch COVID-19, dự kiến dành 1.000 vé khuyến mại đặc biệt cho du khách tham quan tuyến xe buýt 2 tầng vòng quanh TP.

Theo đó, trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí, giá vé cho khách dưới 11 tuổi còn 99.000 đồng/người và người lớn còn 149.000 đồng/người. Ngoài ra, chương trình còn có các khuyến mãi giảm giá khác như giảm giá ăn uống, vui chơi…

Thống kê sơ bộ của Sở Du lịch TP cho thấy có đến gần 90% công ty du lịch vừa và nhỏ bị ảnh hưởng dịch phải đóng cửa, tạm ngưng hoạt động thậm chí rời thị trường. Hiện nay dù nới lỏng giãn cách xã hội nhưng các đường bay chưa hồi phục, du khách còn hạn chế đi lại. 

Theo Sở Du lịch TP.HCM, để chuẩn bị cho sự trở lại của các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện vừa chống dịch vừa phục hồi hoạt động kinh doanh, sở đã hoàn thành danh sách các doanh nghiệp để triển khai Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 dành cho dịch vụ du lịch. 

Trước mắt, các đường bay quốc nội hồi phục trước, chưa mở lại đường bay quốc tế, do đó du lịch TP cũng sẽ tập trung phát triển thị trường khách nội thời gian này. Các nhà hàng, khách sạn cũng tiến hành xây dựng lại chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại, trong đó nghiên cứu khai thác, tìm kiếm thị trường mới, tập trung vào phân khúc nội địa.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trước mắt các khách sạn, doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan sẽ tự chấm điểm cho mình trên cơ sở các biểu mẫu, tiêu chí đã được ban hành và gửi về cho cơ quan có thẩm quyền. Dựa trên bảng tự chấm này, cơ quan quản lý có thẩm quyền sẽ đi kiểm tra việc thực hiện của doanh nghiệp trong thời hạn nhất định.

"Một trong những tiêu chí các doanh nghiệp quan tâm là theo dõi tình hình sức khoẻ du khách sau 14 ngày kể từ ngày kết thúc tour hoặc lưu trú. Nhiều doanh nghiệp than khó nhưng xét về góc độ chăm sóc khách hàng, nếu các doanh nghiệp làm tốt công tác này cũng nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi trong mắt khách", bà Hoa nói.

Sở Du lịch TP cho biết đã hoàn tất Cẩm nang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Dự kiến, cẩm nang với phiên bản ebook sẽ sớm được gửi đến các doanh nghiệp nhằm kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hoạch định phương hướng kinh doanh, từng bước ổn định và phát triển nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Phố cổ Hội An, Đại Nội Huế mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5 Phố cổ Hội An, Đại Nội Huế mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5

TTO - Chiều 29-4, Trung tâm Văn hoá thể thao - truyền thanh truyền hình Hội An cho biết phố cổ sẽ đón khách tham quan miễn phí một số địa điểm chính trong dịp lễ 30-4.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên