29/04/2020 19:10 GMT+7

TP.HCM: Đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại từ ngày 3-5

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Ngày 29-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP về việc cho phép các trung tâm tiệc cưới hoạt động lại do thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

TP.HCM: Đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại từ ngày 3-5 - Ảnh 1.

Bàn tiệc tại một trung tâm tiệc cưới ở TP.HCM - Ảnh: trang web top10tphcm.com

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP về phòng chống dịch COVID-19, các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP đã dừng hoạt động từ ngày 24-3.

Đến nay, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh và đang thực hiện chủ trương từng bước nới lỏng giãn cách xã hội.  

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được hoạt động trở lại khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Trong khi đó, các trung tâm tiệc cưới vẫn tiếp tục được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đánh giá việc ngừng hoạt động thời gian qua đã gây thiệt hại lớn cho các trung tâm tiệc cưới, ảnh hưởng đến người lao động, chuỗi cung ứng nguyên liệu thực phẩm và nhu cầu tổ chức đám cưới, một sự kiện truyền thống trọng đại của mỗi gia đình.

Với mục tiêu giảm dần giãn cách xã hội, bình thường hóa các hoạt động, đồng thời bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, với thực tế đã áp dụng tại các bếp ăn tập thể cho số lượng lớn công nhân tại khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đề xuất UBND TP cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn được hoạt động trở lại từ ngày 3-5.

Các trung tâm này phải tuyệt đối đáp ứng tuyệt đối đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.

Riêng tiêu chí thành phần 5 thì đối với khu vực ăn uống, các trung tâm tiệc cưới phải thực hiện bố trí từ 3m2 lên thành 5m2/người và khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1 mét.

TP.HCM cấm tụ tập trên 30 người, phòng tập gym được hoạt động trở lại TP.HCM cấm tụ tập trên 30 người, phòng tập gym được hoạt động trở lại

TTO - Ngày 28-4, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản về việc triển khai thực hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng, trong đó nêu cụ thể những cơ sở được hoạt động và tiếp tục dừng hoạt động.

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên