29/04/2020 16:37 GMT+7

Phố cổ Hội An, Đại Nội Huế mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5

T.B.DŨNG - T.TRUNG - N.LINH
T.B.DŨNG - T.TRUNG - N.LINH

TTO - Chiều 29-4, Trung tâm Văn hoá thể thao - truyền thanh truyền hình Hội An cho biết phố cổ sẽ đón khách tham quan miễn phí một số địa điểm chính trong dịp lễ 30-4.

Phố cổ Hội An, Đại Nội Huế mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An sẽ mở cửa tham quan miễn phí một số địa điểm trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Phố cổ nhộn nhịp thời chưa "giãn cách xã hội" - Ảnh: B.D

Khách đến Hội An tham qua tại các bảo tàng, khu vực chùa Cầu, chùa Ông, Cù Lao Chàm… trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sẽ được miễn phí vé tham quan. 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, người dân lẫn khách du lịch phải đeo khẩu trang, tuân thủ theo yêu cầu giãn cách xã hội.

Ngoài việc mở cửa cho tham quan, lưu trú, các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí khác tại Hội An vẫn chưa thể mở trở lại để phục vụ khách du lịch. 

Theo UBND TP Hội An, hiện nay các khu lưu trú đã bắt đầu đón khách trở lại nhưng lượng khách chưa nhiều, chủ yếu là khách nội địa và rải rác khách nước ngoài từ các tỉnh khác tới.

Trong nhiều tuần vừa qua, gần như mọi hoạt động trong phố cổ Hội An đã bị đóng băng, trung tâm phố cổ chỉ lác đác một vài người dân qua lại. 

Từ khi nới lỏng cách ly tới nay, mọi hoạt động kinh doanh bắt đầu gượng dậy, các doanh nghiệp vừa mở cửa vừa "thăm dò" trong sự thận trọng cao độ.

Phố cổ Hội An, Đại Nội Huế mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 2.

Khu du lịch Bà Nà mở cửa đón khách trở lại từ 30-4 - Ảnh: TTO

Tương tự tại Đà Nẵng, từ ngày mai, nhiều điểm du lịch, danh lam thắng cảnh sẽ mở cửa trở lại. Theo đó, chính quyền TP Đà Nẵng cho phép một số hoạt động sau đây được mở cửa từ ngày mai (30-4) với điều kiện phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bao gồm: các cơ sở kinh doanh, điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh (trừ các hoạt động trong nhà). Ngoài ra cũng cho phép xe điện bốn bánh và hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa hoạt động trở lại.

Riêng đối với hoạt động vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp và không quá 50% đối với các địa phương trong nhóm nguy cơ. Ngoài ra, các cơ sở huấn luyện thể thao chuyên nghiệp, tập luyện thể thao cũng được phép mở cửa trở lại từ ngày mai.

Huế miễn vé tham quan di tích 8 ngày để kích cầu du lịch

Chiều 29-4, ông Nguyễn Đình Bách, phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Theo đó, Đại Nội và các điểm tham quan thuộc quản lý của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ mở cửa đón khách miễn phí từ 30-4 đến hết ngày 7-5.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kích cầu phát triển ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh này, vốn đã bị thiệt hại nặng nề do dịch COVID-19 gây ra.

Ông Bách cũng cho biết tỉnh đang xin ý kiến thường trực HĐND tỉnh về việc giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích từ tháng 6 đến cuối tháng 8-2020, thời điểm diễn ra Festival Huế. Sau thời gian đó, ngành du lịch sẽ tính toán lại để có những gói kích cầu phù hợp.

Từ hôm nay, chợ đêm Phú Quốc mở cửa trở lại đón du khách Từ hôm nay, chợ đêm Phú Quốc mở cửa trở lại đón du khách

TTO - UBND huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa chính thức thông báo cho phép chợ đêm Phú Quốc ở trung tâm đảo mở cửa đón khách trở lại kể từ hôm nay 29-4.

T.B.DŨNG - T.TRUNG - N.LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên