Tag: hen phế quản

Miền Trung chuyển lạnh, bệnh nhân hô hấp phải nằm ở hành lang bệnh viện

Thời tiết miền Trung chuyển lạnh khiến bệnh về hô hấp nhập viện tại Đà Nẵng tăng 3-4 lần làm nhiều khoa, phòng quá tải.

Đi khám vì mệt mỏi, chán ăn, bất ngờ phát hiện suy tuyến thượng thận do dùng thuốc xịt mũi

Tự mua được các thuốc này, theo đơn hoặc theo mách bảo của người khác, dùng để điều trị các bệnh như viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm da, đau lưng, gút, thoái hóa khớp, viêm phổi, hen... rất dễ suy tuyến thượng thận.

Nguyên nhân ho kéo dài

Khi ho kéo dài trên 3 tuần là một triệu chứng bất thường và có thể cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm.

Người cao tuổi ở TP.HCM đang mắc bệnh gì nhiều nhất?

Người cao tuổi đang sinh sống tại TP.HCM mắc nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe, trong đó đứng đầu là tăng huyết áp, chiếm 52,27%.

Viêm mũi, bệnh hay gặp nhưng chớ coi thường

Viêm mũi tuy là bệnh thông thường nhưng được coi là nhóm bệnh nguy hiểm thứ 3 sau tim mạch và ung thư. Rất nhiều biến chứng của viêm mũi có thể gây nguy hiểm tính mạng nên cần biết để đề phòng.

Ho, đờm, khò khè, khó thở: nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa

Ho, đờm, khò khè, khó thở là những triệu chứng hô hấp phổ biến và có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý hô hấp khác nhau. Nếu chẩn đoán chậm có thể khiến nhiều người bỏ qua ‘giai đoạn vàng’ trong điều trị.

Tự điều trị hen phế quản, bệnh nhi tổn thương thần kinh nặng

Phát hiện con mắc hen phế quản từ khi 7 tuổi, gia đình vẫn chủ quan tự cho con sử dụng các thuốc theo đơn thuốc cũ khiến bệnh nhi nhập viện trong tình trạng suy đa cơ quan, tổn thương thần kinh nặng.

Sau sốt vẫn ho dai dẳng cả tháng trời, bệnh gì?

TTO - Nhiều người lo lắng mặc dù đã hết sốt, cảm cúm nhưng những cơn ho vẫn “đeo bám” cả tháng trời không hết. Biểu hiện ho dai dẳng có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị?

Lợi ích khi chủ động tuân thủ phác đồ trong điều trị hen nhẹ

Chủ động dùng thuốc mỗi ngày, tuân thủ đúng phác đồ điều trị hen phế quản với 3 thuốc corticosteroid dạng hít (ICS) khác nhau đều đem lại hiệu quả bảo vệ phế quản.

TP.HCM đã tiêm 1,8 triệu liều vắc xin, hơn 7.000 người xung phong hỗ trợ chống dịch

TTO - Số liều vắc xin được tiêm cho người dân TP.HCM những ngày qua liên tiếp tăng cao. Riêng ngày 6-8 đạt 250.243 liều, tăng 28.660 liều so với ngày 5-8 và nâng tổng tố người đã được tiêm từ đợt 5 đến nay lên hơn 1,8 triệu liều.