17/05/2020 06:29 GMT+7

Sáng 17-5: Việt Nam 31 ngày không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Trong 12 giờ qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Đến 6h sáng 17-5, đã 31 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

31 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến 6h sáng 17-5, tổng số ca nhiễm của Việt Nam là 318, trong đó 178 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 

Tính từ 6h ngày 16-4 đến 6h ngày 17-5, đã 31 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Số bệnh nhân khỏi bệnh hiện là 260. Trong số 58 người còn đang điều trị, 12 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới từ 2 lần trở lên và 4 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. 

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh), Tiểu ban điều trị cho biết tuy tiên lượng bệnh nhân còn nặng nhưng có tiến triển khá hơn. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2 và hiện đã ngừng dẫn lưu màng phổi. Hiện tại bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục thở máy.

Đề nghị chuyển 2/25 bệnh nhân ở Thái Bình về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Trong chiều 16-5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, đội trưởng Đội cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế làm trưởng đoàn, cùng các thành viên kiểm tra và làm việc với Bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện bệnh viện có 25 ca dương tính, trong đó có 2 ca có biểu hiện sốt, viêm phổi và 8 ca đang được theo dõi, cách ly. Các bệnh nhân được tập trung tại khoa truyền nhiễm cách ly riêng, biệt lập có lối đi riêng.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị bệnh viện tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các ca bệnh COVID-19, tuyệt đối không để dịch bệnh lây ra nhân viên y tế và người bệnh. 

"Bệnh viện tập trung điều trị người bệnh, theo dõi sát diễn biến từng ca bệnh và đề nghị chuyển 2 ca bệnh có viêm phổi về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương; Đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục khám, theo dõi các ca bệnh còn lại, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chi tiết về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện..." - PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Thêm 4 bệnh nhân COVID-19 từ nước ngoài về, đều cách ly ngay khi nhập cảnh Thêm 4 bệnh nhân COVID-19 từ nước ngoài về, đều cách ly ngay khi nhập cảnh

TTO - Chiều tối nay 16-5, Bộ Y tế công bố có thêm 4 bệnh nhân COVID-19 mới, tất cả đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên