05/06/2020 15:10 GMT+7

Bé gái 5 tuổi đi biểu tình, hỏi cảnh sát: 'Chú có định bắn tụi cháu không?'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - 'Chú có định bắn tụi cháu không?', bé gái 5 tuổi hỏi viên cảnh sát khi cùng cha mẹ tham gia biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu George Floyd ở Texas đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Khoảnh khắc viên cảnh sát trấn an cô bé Simone Bartee trong một cuộc biểu tình hôm 3-6-2020 ở bang Texas, Mỹ - Nguồn: Twitter

Bé gái Simone Bartee cùng cha mẹ tham gia vào một cuộc biểu tình phản đối cái chết của ông Floyd tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ vào ngày 3-6. Hình ảnh cô bé bật khóc đã thu hút sự chú ý của một viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ trên đường phố lúc ấy, theo báo New York Post.

Viên cảnh sát đã quỳ xuống bên cạnh bé Simone để tìm hiểu xem vì sao bé khóc. Cha mẹ của bé Simone đã ghi lại cuộc trò chuyện dễ thương giữa 2 chú cháu.

"Chú có định bắn tụi cháu không?" - bé Simone hỏi viên cảnh sát. Đáp lại, người cảnh sát này đã ôm bé vào lòng và nói rằng: "Chúng ta ở đây để bảo vệ cháu, đồng ý không? Chúng ta không ở đây để làm cháu bị thương một chút nào".

"Cháu có thể biểu tình, cháu có thể tụ tập, cháu có thể làm bất cứ điều gì cháu muốn" - cảnh sát này nói thêm.

Cha của bé Simone đã đăng tải đoạn video ngắn này lên Twitter. Cho đến trưa 6-6 (giờ Việt Nam), đoạn video này đã có hơn 1,3 triệu lượt xem và 51.600 lượt yêu thích.

Các cuộc biểu tình ôn hòa lẫn một số cuộc biểu tình bạo lực, hôi của và đập phá đã và đang diễn ra trên khắp 50 bang của nước Mỹ sau vụ việc một cảnh sát da trắng ghì cổ công dân da màu Floyd khiến người này tử vong sau đó.

Bé gái 5 tuổi đi biểu tình, hỏi cảnh sát: Chú có định bắn tụi cháu không? - Ảnh 2.

Quan tài của ông George Floyd được đưa đến Trường ĐH North Central ở Minneapolis, bang Minnesota ngày 4-6-2020 để làm lễ tang - Ảnh: AFP

Viên cảnh sát trực tiếp ghì cổ ông Floyd bị buộc tội giết người cấp độ 2 trong khi 3 cảnh sát khác có mặt ở hiện trường cũng bị buộc tội hỗ trợ, xúi giục giết người. Họ có thể lãnh án đến 40 năm tù.

Hôm 4-6 (giờ Mỹ), gia đình ông Floyd đã tổ chức tang lễ cho ông tại thành phố Minneapolis. Tham dự lễ tang có nhiều quan chức cấp cao của thành phố Minneapolis cũng như bang Minnesota. Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey thậm chí đã quỳ khóc nức nở trước quan tài của ông Floyd.

Thị trưởng Minneapolis quỳ khóc trước quan tài công dân George Floyd Thị trưởng Minneapolis quỳ khóc trước quan tài công dân George Floyd

TTO - Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey đã khóc nức nở khi quỳ trước quan tài của George Floyd trong tang lễ của công dân da màu bị cảnh sát ghì cổ tới chết hôm 25-5 này.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên