16/09/2023 09:17 GMT+7

Bắt ‘trùm’ cho 300 người vay lãi nặng, điều hành từ xa

Ngày 16-9, Công an Đà Nẵng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Phạm Văn Thông (32 tuổi, trú Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Cơ quan công an làm việc với người cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng - Ảnh: H.B.

Cơ quan công an làm việc với người cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng - Ảnh: H.B.

Theo công an, qua công tác nghiệp vụ, tháng 6-2023, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Đà Nẵng) phát hiện một số người ngoại tỉnh có biểu hiện cho vay lãi nặng, hoạt động liên tỉnh. Tiếp tục xác minh, các trinh sát xác định người cầm đầu đường dây này là Phạm Văn Thông.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, ngày 15-9, ban chuyên án tiến hành tạm giữ Thông và triệu tập hai người có liên quan đến đường dây trên.

Cảnh sát hình sự bắt ‘trùm’ cho vay lãi nặng, điều hành từ xa

Bước đầu Thông khai từ đầu năm 2023 đến nay, đã cho gần 300 người trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vay với hơn 1.000 lượt, tổng số tiền cho vay là trên 10,2 tỉ đồng, qua đó thu lợi bất chính gần 2,3 tỉ đồng.

Về thủ đoạn, dù Thông cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng nhưng không thường xuyên có mặt ở Đà Nẵng mà điều hành hoạt động từ xa, qua mạng.

Những người làm việc cho Thông thường đăng bài cho vay tiền thủ tục nhanh gọn trên các trang mạng xã hội, hoặc dán quảng cáo ở khu vực công cộng, nơi tập trung đông người.

Nhóm này ít nhận tiền trả góp hằng ngày bằng tiền mặt mà chủ yếu chuyển qua tài khoản ngân hàng, lãi suất cho vay dao động từ 280-400%/năm.

Nếu con nợ chậm trả tiền thì các đối tượng gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp.

TP.HCM ra quân xử lý dán quảng cáo hút hầm cầu, "tín dụng đen"TP.HCM ra quân xử lý dán quảng cáo hút hầm cầu, 'tín dụng đen'

Ban chỉ đạo 138 các quận, huyện, TP Thủ Đức đồng loạt ra quân xử lý nạn dán bậy quảng cáo "tín dụng đen", hút hầm cầu… làm nhếch nhác đường phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên