Tag: lãi suất cho vay

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ‘tuột dốc không phanh’

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục xu hướng giảm, mức cao nhất chỉ còn 5,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng; còn gửi từ 1 đến dưới 6 tháng giảm còn khoảng 4%/năm.

Nhiều thông tin 'khuếch đại' ảnh hưởng thị trường chứng khoán

Theo chuyên gia, từ nay đến cuối năm khả năng đảo chiều chính sách tiền tệ khó xảy ra. Nhiều thông tin bị “khuếch đại” chứ chưa đến mức cần lo ngại đã có tác động đến thị trường chứng khoán.

Lãi suất cho vay của VietinBank chỉ từ 6,3%/năm

Từ nay đến cuối năm 2023, doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn tại VietinBank được áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 6,3%/năm.

Điểm tin 18h: Chứng khoán chìm trong sắc đỏ; iPhone 15 kém sức hút ở Việt Nam

Điểm tin cùng bạn 18h ngày 22-9 với nhiều thông tin câp nhật.

Doanh nghiệp ngóng giảm tiếp lãi suất cho vay

Dù lãi suất huy động đã xuống mức thấp nhất kể từ dịch COVID-19 nhưng lãi suất cho vay vẫn cao, ngay cả với những lĩnh vực được xếp vào nhóm ưu tiên như kinh doanh lúa gạo...

Doanh nghiệp 'không còn khả năng hấp thụ vốn nữa mà đưa nhân sâm vào thì người ta cũng chết'

Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại cần tiếp tục quan tâm thêm để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn trong khi còn khả năng hấp thụ.

Nền kinh tế đang thừa tiền, nhưng doanh nghiệp 'đói vốn' và đang kiệt sức

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp là vốn. Nhiều doanh nghiệp "đói vốn" nhưng lâm vào tình thế "không thể, không dám và không cần" vay vốn.

Bắt ‘trùm’ cho 300 người vay lãi nặng, điều hành từ xa

Ngày 16-9, Công an Đà Nẵng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Phạm Văn Thông (32 tuổi, trú Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Ngân hàng mãi giữ lãi suất cao, doanh nghiệp 'nghỉ chơi'

Đó là ý kiến của ông Đào Minh Tú - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - phát biểu tại hội nghị đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực lúa gạo...

Ông Đào Minh Tú: ngân hàng nào không giảm lãi suất thì không doanh nghiệp nào 'chơi' cùng nữa

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trước đây có một số ngân hàng thương mại lừng khừng giảm lãi vay. Song hiện nay, các ngân hàng buộc phải giảm lãi vay nếu không muốn mất khách hàng.