Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội

20/11/2020 09:19 GMT+7

TTO - Ngày 20-11, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đang tạm giữ Huỳnh Lực, 25 tuổi, trú tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Công an huyện Triệu Sơn lấy lời khai của nghi phạm Huỳnh Lực - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N.T.N., 29 tuổi, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn - là nhân viên bán thẻ cào trên mạng xã hội về việc chị bị một người lạ gọi điện qua mạng xã hội hỏi mua một loại thẻ cào của chị và lừa đảo chiếm đoạt của chị N. gần 100 triệu đồng.

Bằng các nghiệp vụ điều tra, xác minh, truy tìm dấu vết của thủ phạm, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định, cáo buộc Huỳnh Lực là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nạn nhân N.T.N., nên bắt giữ Lực để tiếp tục điều tra.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần, nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt, rồi gọi điện thoại hỏi mua.

Huỳnh Lực tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản, Lực xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Bằng thủ đoạn nêu trên, từ cuối năm 2019 đến khi bị công an bắt giữ, Lực đã gây ra hơn 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng xã hội của đại lý ở các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai, với tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại hơn 1 tỉ đồng.

Hiện nay, Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án; đồng thời khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác với người mua bán thẻ cào trên mạng xã hội, tránh để tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng rồi chiếm đoạt Làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng rồi chiếm đoạt

TTO - Lưu Văn Cường, 27 tuổi, cùng 3 đồng phạm bị công an khởi tố vì làm hồ sơ giả để lừa đảo vay tiền của các ngân hàng rồi chiếm đoạt.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận