21/07/2021 05:50 GMT+7

Bạn thân của ông Trump bị bắt

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ông Thomas Barrack - bạn thân và cũng là chủ tịch ủy ban nhậm chức vào năm 2017 của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - bị buộc tội vận động hành lang bất hợp pháp cho chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Bạn thân của ông Trump bị bắt - Ảnh 1.

Ông Thomas Barrack, bạn thân của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Reuters, ông Barrack bị bắt hôm thứ ba (ngày 20-7). Các công tố viên ở quận Brooklyn, thành phố New York đệ trình bản cáo trạng bao gồm 7 tội danh, cáo buộc ông Barrack và 2 người nữa đã dùng sức ảnh hưởng để thúc đẩy các mục tiêu chính sách đối ngoại của UAE tại Mỹ.

Ông Barrack cũng được cho là đã nhiều lần nói dối trong cuộc thẩm vấn của Cục Điều tra liên bang (FBI) về các giao dịch của ông với UAE.

Người phát ngôn của ông Barrack chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

"Các bị cáo liên tục lợi dụng tình bạn của Barrack và tiếp cận với ứng viên được bầu làm tổng thống, các quan chức chính phủ và các phương tiện truyền thông Mỹ để thúc đẩy các mục tiêu chính sách của chính phủ nước ngoài" - ông Mark Lesko, quan chức Bộ Tư pháp Mỹ, cho biết trong thông cáo báo chí.

Ông Barrack (74 tuổi) là đồng minh lâu năm của ông Trump và là người sáng lập Công ty cổ phần DigitalBridge Group Inc, tập trung vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Bạn thân ông Trump từ chức giám đốc điều hành của DigitalBridge vào năm 2020. Tạp chí Forbes ước tính tài sản của ông vào khoảng 1 tỉ USD.

Ông Barrack là người ủng hộ nổi bật cho chiến dịch tranh cử tổng thống thành công năm 2016 và chỉ đạo ủy ban nhậm chức của ông Trump.

Các công tố viên liên bang đang tìm cách giam giữ ông Barrack, cho rằng với khối tài sản khổng lồ (bao gồm máy bay tư nhân và lịch sử du lịch quốc tế), ông Barrack có thể trở thành kẻ đào tẩu.

Ông Trump bác thông tin có ý định đe dọa đảo chính Ông Trump bác thông tin có ý định đe dọa đảo chính

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump khẳng định chưa bao giờ đe dọa hay nói chuyện đảo chính sau thất bại bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ông đáp trả thông tin trong quyển sách mới của các tác giả ở báo Washington Post.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận