Tag: vận động hành lang

Hunter Biden: Đứa con bất trị

TTCT - Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã sẵn sàng nhận tội trốn thuế tại một phiên tòa vào tuần trước, nhưng quan tòa bất ngờ tạm bác bỏ cuộc dàn xếp này giữa nhóm luật sư và bên công tố. Vì sao có sự lạ đời như thế?

Đề phòng khủng hoảng giữa sự nghiệp

Các cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời và giữa sự nghiệp dường như song hành với nhau. Đến thời điểm nào đó, chúng ta sẽ phải xử lý cùng lúc nhiều quyết định quan trọng trong cả cuộc sống cá nhân và công việc. Hãy chuẩn bị cho điều đó ngay.

Người Anh 'trả giá' vì cho đánh bạc trực tuyến

TTO - Tất cả những người muốn đánh cược trên khắp nước Anh giờ đây đã có một sòng bạc trong túi. Chỉ trong ba năm, tổng số tiền bị thua trên thị trường đánh bạc trực tuyến ở Anh đã tăng từ 27 triệu bảng lên 2,66 tỉ bảng/năm.

Đồng minh thân cận UAE chi nhiều tiền gây ảnh hưởng đến chính trị Mỹ

TTO - Theo báo Washington Post, báo cáo tình báo của Mỹ nêu rõ các nỗ lực do UAE thực hiện nhằm gây ảnh hưởng đến nền chính trị Mỹ trong nhiều năm qua.

Về việc giúp Uber khi là bộ trưởng kinh tế, ông Macron: ‘Tôi tự hào’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận đã tổ chức các cuộc gặp với các giám đốc điều hành Uber khi ông giữ chức bộ trưởng kinh tế từ năm 2014 - 2016, đồng thời cho biết bản thân “tự hào” về điều đó và sẽ làm lại.

Huawei chi bộn tiền để vận động hành lang ở Mỹ

TTO - Ngày 21-10, kênh CNBC đưa tin Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Mỹ, đã trả cho nhà vận động hành lang kỳ cựu Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng trong quý 3.

Bạn thân của ông Trump bị bắt

TTO - Ông Thomas Barrack - bạn thân và cũng là chủ tịch ủy ban nhậm chức vào năm 2017 của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - bị buộc tội vận động hành lang bất hợp pháp cho chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Đảng của bà Suu Kyi bổ nhiệm quyền phó tổng thống

TTO - Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) Myanmar bổ nhiệm ông Mahn Win Khaing Than giữ chức quyền phó tổng thống để thay mặt cho tổng thống và cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi hiện đang bị bắt.

Không có chuyện gặp gỡ, vận động, quà cáp, ăn nhậu trong Đại hội Đảng XIII

TTO - Một trong những thành công của Đại hội XIII của Đảng là 'đã khắc phục được tất cả câu chuyện như đi vận động, lobby, nhắn tin, xuyên tạc', cũng không có 'gặp gỡ, ăn nhậu, quà cáp'…

'Khó tránh lobby, nhưng quyết định là của Quốc hội'

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định như vậy trước các hoài nghi của dư luận về việc có đại biểu Quốc hội phát biểu theo “đơn đặt hàng”.