17/01/2024 18:32 GMT+7

Bác tin phạt 7,5 triệu đồng TikToker đăng 'bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn'

Cơ quan chức năng cho hay sự việc đang được xử lý đúng quy trình, đồng thời bác bỏ thông tin TikToker V.M.L. bị phạt 7,5 triệu đồng do bài đăng 'bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn'.

Nhiều bài đăng sai xuất hiện trên mạng xã hội liên quan sự việc "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn" - Ảnh chụp màn hình

Nhiều bài đăng sai xuất hiện trên mạng xã hội liên quan sự việc "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn" - Ảnh chụp màn hình

Chiều 17-1, mạng xã hội lan truyền thông tin nam TikToker V.M.L. bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật liên quan bài đăng "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn".

Bác tin xử phạt 7,5 triệu đồng Tiktoker ngồi xe lăn tố quán phở đuổi khách

Trước thông tin trên, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Vị này khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hiện các đơn vị chức năng có liên quan đang làm việc đúng quy trình và sẽ thông tin khi có kết luận cuối cùng.

Trong khi đó, vào sáng nay 17-1, sau 5 ngày khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" với bài đăng "bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn", V.M.L. đã gỡ bài viết này trên trang Facebook cá nhân.

Ngoài ra, video ngày cuối ở Hà Nội, trong đó có nội dung nam thanh niên cùng bạn gái đi ăn tại quán phở trên phố Nam Ngư cũng đã được ẩn khỏi kênh TikTok của V.M.L.. Tính năng bình luận trên kênh này cũng đã được tắt.

Trong ngày, Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ, tuy nhiên V.M.L. nói "đang bận" và không đưa ra bất kỳ nội dung nào lý giải về động thái trên. 

Trước đó, V.M.L. cũng đã ẩn toàn bộ các bài đăng trên Facebook cá nhân và tắt bình luận sau khi nhận về sự tranh cãi của cộng đồng mạng.

Trong khi đó, chủ quán phở trên phố Nam Ngư bày tỏ mong muốn sự việc dừng lại tại đây để cả hai bên không bị ảnh hưởng. Ghi nhận những ngày qua, thực khách đến dùng bữa tại quán phở này tăng vọt. Thậm chí nhiều thời điểm quán hết hàng sớm hơn dự kiến.

Trước đó, sự việc nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì ngồi xe lăn" lan truyền trên mạng xã hội.

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ. Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

"Quán không hề đuổi khách"

Nói với Tuổi Trẻ Online, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư khẳng định bà không dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán ăn phở. Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường", đại diện quán cho biết. L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà. Người làm bếp có nhắc nhở lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng.

"Bạn ấy tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng", bà nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí còn chưa từng nghĩ đến từ "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

Trích xuất camera quán phở gà bị tố Trích xuất camera quán phở gà bị tố 'đuổi khách vì ngồi xe lăn'

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy khi V.M.L. cùng bạn gái vào quán, chủ quán cùng nhân viên đã dọn đồ đạc xung quanh để anh cùng xe lăn có thể di chuyển vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên