15/01/2024 21:36 GMT+7

Trích xuất camera quán phở gà bị tố 'đuổi khách vì ngồi xe lăn'

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy khi V.M.L. cùng bạn gái vào quán, chủ quán cùng nhân viên đã dọn đồ đạc xung quanh để anh cùng xe lăn có thể di chuyển vào.

Một đoạn trích xuất camera cho thấy nhân viên quán chủ động dọn dẹp đồ đạc để xe lăn của V.M.L. đi vào - Ảnh: DUY LINH

Một đoạn trích xuất camera cho thấy nhân viên quán chủ động dọn dẹp đồ đạc để xe lăn của V.M.L. đi vào - Ảnh: DUY LINH

Liên quan vụ nam thanh niên đăng tải lên mạng xã hội về việc "bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn" ở Hà Nội, chiều 15-1, quán phở gà trên phố Nam Ngư đã trích xuất camera thời điểm xảy ra sự việc.

Theo camera ghi lại, khi anh V.M.L và bạn gái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1m) nên chủ quán cùng nhân viên đang cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác. Anh V.M.L. ngồi ngay phía sau chủ quán.

Hình ảnh trích xuất camera quán phở bị tố 'đuổi khách vì ngồi xe lăn' cho thấy sự thật gì?

Sau đó khi họ ổn định vị trí, việc dùng bữa được diễn ra. Họ dùng hai bát phở và một đĩa quẩy.

Sau khi nam thanh niên cùng bạn gái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra ngoài.

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh chụp màn hình

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước đó, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư khẳng định bà không dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán ăn phở. 

Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán cho hay đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường", đại diện quán cho biết. L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

Lúc này, người làm bếp có nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng. 

"Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng", người này nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí bà còn chưa từng nghĩ đến từ "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và vào cuộc làm rõ sự việc.

Trước đó, sự việc liên quan một nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn" lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn.

Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?".

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…", anh L. viết. Anh V.M.L. cho biết: "Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 47.000 lượt yêu thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: Bạn gái đi cùng nói gì?Vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: Bạn gái đi cùng nói gì?

Cô gái tên Ly cho biết cô đi cùng anh V.M.L. vào ngày xảy ra việc bạn trai cô 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn'. Cô gái khẳng định họ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật khi đăng tải sự việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên