15/01/2024 17:23 GMT+7

Vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: Bạn gái đi cùng nói gì?

Cô gái tên Ly cho biết cô đi cùng anh V.M.L. vào ngày xảy ra việc bạn trai cô 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn'. Cô gái khẳng định họ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật khi đăng tải sự việc.

Quán phở được cho là nơi bắt nguồn thông tin khách 'bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn' - Ảnh: HỒNG QUANG

Quán phở được cho là nơi bắt nguồn thông tin khách 'bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn' - Ảnh: HỒNG QUANG

Liên quan vụ nam thanh niên đăng tải lên mạng xã hội về việc "bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn" ở Hà Nội, chiều 15-1, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với cô gái tên Ly (bạn gái và là người đi cùng với anh V.M.L. tại thời điểm xảy ra sự việc).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Ly khẳng định cô là người đi cùng anh V.M.L. vào ngày xảy ra sự việc. 

"Trước khi đưa sự việc lên mạng xã hội, chúng tôi đều ý thức được rằng sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật liên quan đến thông tin đăng tải, nên chắc chắn không có việc chúng tôi phát ngôn linh tinh", cô nói.

Chủ quán phở lên tiếng sau ồn ào về lời mắng ‘ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?’, đuổi khách ngồi xe lăn

Cô gái đồng thời cho hay sau khi sự việc được lan truyền, cô cùng bạn trai nhận được nhiều luồng thông tin trái chiều. Do vậy, Ly mong muốn Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sớm có kết quả xác minh sự việc, đồng thời sẵn sàng kiểm tra camera để đối chứng.

"Chúng tôi sẽ làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội", Ly nói. 

Khi được hỏi về việc có hay không việc chủ quán nói: "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?", Ly không đưa ra lời khẳng định, mà cho hay cô và bạn trai sẽ sớm có câu trả lời tường tận về sự việc trên trang mạng xã hội của họ.

Hình ảnh V.M.L. cùng bạn gái đi ăn tại quán phở - Ảnh: Chụp màn hình

Hình ảnh V.M.L. cùng bạn gái đi ăn tại quán phở - Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, sự việc liên quan một nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn" lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. 

Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn. 

Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. 

Chỗ ngồi bé, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?".

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…", anh L. viết.

Anh V.M.L. cho biết: "Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 47.000 lượt yêu thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư (xuất hiện trên clip TikTok của V.M.L.) khẳng định bà không dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán ăn phở.

Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán cho hay đã mời 2 người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường", đại diện quán cho biết. L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

Lúc này, người làm bếp có nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng. 

"Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng rồi đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng", người này nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí bà còn chưa từng nghĩ đến từ "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và đã vào cuộc xác minh.

Xác minh thông tin Xác minh thông tin 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn'

Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin nam thanh niên "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn". Trong khi đó, một quán phở xác nhận nam thanh niên có đến ăn vào thời gian trên, nhưng phủ nhận thông tin đuổi khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên