15/01/2024 12:14 GMT+7

Xác minh thông tin 'bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn'

Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin nam thanh niên "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn". Trong khi đó, một quán phở xác nhận nam thanh niên có đến ăn vào thời gian trên, nhưng phủ nhận thông tin đuổi khách.

Chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư, Hà Nội khẳng định chỉ nhắc nhở V.M.L. vị trí đi lại chật, lại là nơi làm hàng và cho biết không đuổi khách bằng lời nói như trên mạng xã hội - Ảnh: HỒNG QUANG

Chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư, Hà Nội khẳng định chỉ nhắc nhở V.M.L. vị trí đi lại chật, lại là nơi làm hàng và cho biết không đuổi khách bằng lời nói như trên mạng xã hội - Ảnh: HỒNG QUANG

Sự việc liên quan một nam TikToker đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn", được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở Hà Nội. Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn. Khi nhờ nhân viên bê anh và xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Chủ quán phở lên tiếng sau ồn ào về lời mắng ‘ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?’, đuổi khách ngồi xe lăn

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?".

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…", anh L. viết.

Anh V.M.L. cho biết: "Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ. 

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 47.000 lượt yêu thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người bức xúc hành động của 2 quán phở có thái độ phân biệt đối xử với người khuyết tật. Bên cạnh đó, nhiều người nghi ngờ tính xác thực của bài viết, yêu cầu L. nêu tên hai quán phở để làm rõ thông tin.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trong đoạn video V.M.L. đăng tải trên TikTok với nội dung "tạm biệt Hà Nội", nam thanh niên có ghi lại hình ảnh một quán phở gà trên phố Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phóng viên Tuổi Trẻ đã trực tiếp đến quán phở này, người phụ nữ khoảng 60 tuổi và là chủ quán xác nhận L. là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán ăn phở. Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán cho hay đã mời 2 người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường", đại diện quán cho biết. L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

Lúc này, người làm bếp có nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng. "Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng", người này nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí bà còn chưa từng nghĩ đến từ "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

"Chúng tôi bán hàng ở đây hàng chục năm, hành xử với khách ra sao thì ai cũng rõ. Tôi khẳng định không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật", nữ chủ quán nói thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin sự việc. Hiện đơn vị này đã vào cuộc xác minh và làm rõ sự việc.

Thót tim cảnh người dân đốt pháo hoa ở ban công chung cư cao tầngThót tim cảnh người dân đốt pháo hoa ở ban công chung cư cao tầng

Nhóm người đốt pháo hoa tại ban công một tòa chung cư thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội). Tàn pháo bay lên cao và rơi vào ban công của các căn hộ phía trên, khiến nhiều người lo lắng nguy cơ hỏa hoạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên