15/01/2024 20:56 GMT+7

TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: ‘Bị nói câu view, mình rất tổn thương'

TikToker V.M.L. vừa lên tiếng chính thức trước phản ứng của cộng đồng mạng về bài chia sẻ tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn, được lan truyền trên mạng những ngày qua.

Chia sẻ của TikToker V.M.L. bị cộng đồng mạng phản ứng vì cho là câu view, làm content và có tính kỳ thị vùng miền - Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ của TikToker V.M.L. bị cộng đồng mạng phản ứng vì cho là câu view, làm content và có tính kỳ thị vùng miền - Ảnh chụp màn hình

Mở đầu chia sẻ, V.M.L. - TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn - khẳng định: "Mình không muốn hại bất kỳ ai" và "những trải nghiệm ở chỗ đấy đúng như những gì mình kể".

Sự việc xảy ra vào "khoảng thứ năm, thứ sáu gì đấy" (tức 12, 13-1).

Theo TikToker này kể, khi xuống xe, anh phải mở xe và di chuyển qua hai người ăn mới đến bậc tam cấp.

Tuy nhiên khi nhờ nhân viên bê anh và xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên hỗ trợ mình lên trên đấy".

Lúc sau, V.M.L và bạn tìm một quán ăn khác. Đây cũng là quán ruột của anh.

"Lần trước đến mình được gặp chị trẻ hơn bán phở rất niềm nở, nhân viên cũng vậy. Chị cho hai đứa ngồi gần chỗ chị ấy làm phở, vì chỉ duy nhất chỗ đấy vừa xe mình", L. kể.

Theo chia sẻ V.M.L, trong lần trở lại này, anh gặp cô bán phở già hơn.

TikToker V.M.L. kể:

"Lúc đến quán, cô ấy bảo sang quán nước bên cạnh đi, rồi cô mang phở sang.

Nhưng vì ăn xong mình cũng định đi uống cà phê ở chỗ khác nên mình không sang. Cô ấy bắt đầu hằn học, khó chịu, quát mắng nhân viên.

Cô ấy hỏi: "Ăn một bát à?", mình đã cảm thấy rất buồn vì đâu phải mình muốn chọn một thân thể như thế này đâu.

Hai đứa bảo: "Không ạ, chúng cháu gọi hai bát". Trước khi ăn, hai đứa có quay lại cảnh hai đứa vui vẻ trong quán. Nhưng lúc sau cô ấy vẫn cứ hằn học với nhân viên, bảo thế này thế kia: "Ngồi đây thì làm sao tôi làm phở được".

Đại ý, cô ấy không muốn chúng mình được ngồi trong quán phở ấy để ăn, mà muốn chúng mình ra chỗ khác rồi nhân viên mang phở ra.

Lúc đấy quán rất thưa chứ không phải đông, nếu quán đông thì mình sẵn sàng nhường chỗ cho mọi người.

Có một cô nhân viên còn bảo: "Sao cô quá đáng thế, cô hết ca rồi mà, thôi để tôi bán cho, cứ để các bạn ấy ăn đi".

Chủ quán phở lên tiếng sau ồn ào về lời mắng ‘ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?’, đuổi khách ngồi xe lăn

Anh chia sẻ lúc đó anh "hơi nhạy cảm, cảm xúc lên cao quá, hơi buồn nên có chia sẻ lên Facebook"; tuy nhiên anh "không muốn bóc phốt ai, không muốn làm đổ bát cơm của ai nên cũng không đưa tên quán lên".

Người này nói thêm, nếu theo dõi Facebook của anh thì mọi người đều biết L. "cũng chưa "phốt" ai để gọi là content hay câu view nên khi nghe mọi người nói thế, mình rất tổn thương".

TikToker cho hay anh rất buồn và thừa nhận anh có "một cái sai, đó là không suy xét nhiều, dẫn đến việc nhiều người nhảy vào nói này nói kia".

Theo V.M.L., trước đây anh cũng từng sống ở Hà Nội, được nhiều người yêu thương, giúp đỡ. Anh cũng từng làm các clip về Hà Nội nhiều; nhưng với những trải nghiệm như vừa rồi, "không ngờ dẫn đến sự việc ồn ào thế".

Trước đó, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Ly - bạn gái và là người đi cùng với anh V.M.L. tại thời điểm xảy ra sự việc - khẳng định:

"Trước khi đưa sự việc lên mạng xã hội, chúng tôi đều ý thức được rằng sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật liên quan đến thông tin đăng tải, nên chắc chắn không có việc chúng tôi phát ngôn linh tinh".

Cô gái này đồng thời cho hay sau khi sự việc được lan truyền, cô cùng bạn trai nhận được nhiều luồng thông tin trái chiều.

Do vậy, Ly mong muốn Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sớm có kết quả xác minh sự việc, đồng thời sẵn sàng kiểm tra camera để đối chứng.

Còn chủ quán phở gà được nhắc đến trong bài chia sẻ của V.M.L. nói: "Chúng tôi bán hàng ở đây hàng chục năm, hành xử với khách ra sao thì ai cũng rõ. Tôi khẳng định không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và đang xác minh.

Vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: Bạn gái đi cùng nói gì?Vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: Bạn gái đi cùng nói gì?

Cô gái tên Ly cho biết cô đi cùng anh V.M.L. vào ngày xảy ra việc bạn trai cô 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn'. Cô gái khẳng định họ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật khi đăng tải sự việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên