16/01/2024 15:17 GMT+7

Tiếp tục xác minh vụ TikToker 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn'

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang phối hợp với công an và các đơn vị chức năng xác minh vụ nam thanh niên 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn'.

Chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư, nơi bị tố "đuổi khách khỏi quán ăn" - Ảnh: HỒNG QUANG

Chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư, nơi bị tố "đuổi khách khỏi quán ăn" - Ảnh: HỒNG QUANG

Ngày 16-1, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội tiếp tục làm tõ thông tin liên quan vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp cùng với công an và các đơn vị chức năng khác để xác minh sự việc trên.

"Chúng tôi đang xác minh, kết quả cụ thể sẽ sớm được thông tin", vị này nói.

Quán phở gà trên phố Nam Ngư cũng đã trích xuất camera thời điểm xảy ra sự việc.

Theo camera ghi lại, khi anh V.M.L. và bạn gái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1m), chủ quán cùng nhân viên đã cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác.

Anh V.M.L. ngồi ngay phía sau chủ quán. Khi ổn định vị trí, họ đã ăn hai bát phở và một đĩa quẩy.

Sau khi nam thanh niên cùng bạn gái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn ra ngoài.

Thông tin mới nhất vụ 'bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn': Công an vào cuộc xác minh


Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm - Ảnh: Chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước đó, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư khẳng định bà không dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán ăn phở. Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

"Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường", đại diện quán cho biết. L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà. Người làm bếp có nhắc nhở lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng.

"Bạn ấy tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng", bà nói và khẳng định không hề đuổi khách, thậm chí còn chưa từng nghĩ đến từ "ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

Trước đó, sự việc nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng "bị đuổi vì… ngồi xe lăn" lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội.

Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn. Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường.

Chỗ ngồi bé, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?". Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: "Không bán được, đã thế thì tôi đứng…", anh L. viết.

"Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt". Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái "nước mắt bắt đầu rơi".

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 47.000 lượt yêu thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Trích xuất camera quán phở gà bị tố Trích xuất camera quán phở gà bị tố 'đuổi khách vì ngồi xe lăn'

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy khi V.M.L. cùng bạn gái vào quán, chủ quán cùng nhân viên đã dọn đồ đạc xung quanh để anh cùng xe lăn có thể di chuyển vào.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên