28/03/2022 16:22 GMT+7

Chủ quán bánh ướt lòng gà bị tố hành hung khách: Sẵn sàng đối chất với người đăng bài nói xấu

NGUYÊN AN - M.V
NGUYÊN AN - M.V

TTO - Bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán bánh ướt lòng gà Hen (50 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP Đà Lạt), cho biết du khách đã đăng bài phiến diện, ác ý. Bà sẵn sàng đối chất để làm rõ và bảo vệ uy tín, danh dự.

Chủ quán bánh ướt lòng gà bị tố hành hung khách: Sẵn sàng đối chất với người đăng bài nói xấu - Ảnh 1.

Chủ quán Lê Xuân Diệp Tịnh làm việc với cơ quan chức năng TP Đà Lạt - Ảnh: NGUYÊN AN

Bà Lê Xuân Diệp Tịnh - chủ quán bánh ướt lòng gà Hen (50 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP Đà Lạt) - cho biết vô cùng bất ngờ khi được bạn bè thông báo quán mình bỗng trở nên "hot" trên mạng. Theo bà, nội dung được đăng tải rất phiến diện, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, danh dự của mình.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 28-3, bà Tịnh kể lại: Sáng 24-3, một nhóm du khách gồm 26 người ghé quán bánh ướt lòng gà của gia đình bà ăn sáng. Sau khi ăn xong, nhóm khách này ngỏ ý muốn quay trở lại vào hôm sau để ăn bánh căn (quán bánh ướt lòng gà có bán thêm món bánh căn).

Thấy đoàn khách số lượng lớn, bà đề nghị khách hàng đặt cọc trước để quán chuẩn bị, vì làm một phần bánh căn mất thời gian hơn những món ăn khác. Tuy nhiên nhóm khách không đồng ý.

Sáng hôm sau, ngày 25-3, nhóm khách này ghé lại và gọi 26 phần bánh căn. Bà Tịnh cùng em gái là Lê Xuân Bảo Kim (2 người xuất hiện trong clip do du khách quay lại) giải thích là đợi phục vụ bánh căn sẽ hơi lâu.

Đợi khoảng 30 phút, khách hàng có phàn nàn về chuyện đợi lâu và tỏ thái độ không muốn ăn nữa mà đổi sang quán khác. Sau khi quán có giải thích rằng đã làm được một số phần nhưng khách vẫn không chịu thì trong lúc lời qua tiếng lại, một nhân viên nam tại quán không giữ được bình tĩnh và có to tiếng nói nếu không ăn thì biến đi. Bà Tịnh thừa nhận người trong quán có to tiếng với khách.

Chủ quán bánh ướt lòng gà bị tố hành hung khách: Sẵn sàng đối chất với người đăng bài nói xấu - Ảnh 2.

Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: NGUYÊN AN

Sau khi ra khỏi quán, một số khách nữ quay trở lại cửa quán quay phim bằng iPad, bà Kim có lại gần và hất tay du khách, ngăn cản việc quay phim này. "Tôi cam đoan chỉ có việc hất tay không cho quay phim nữa, chứ không hề có việc hành hung như thông tin đã đưa" - bà Kim cho biết.

Theo bà Tịnh, bà vô cùng bức xúc vì mọi người mới chỉ được nghe thông tin một chiều. "Vì trong quán ăn không có camera nên không có bằng chứng nhưng những người có mặt tại quán ngày hôm đó có thể làm chứng việc này", bà Tịnh nói.

"Qua làm việc với cơ quan chức năng, tôi rất mừng khi được nói lên tiếng nói của mình. Tôi là người Đà Lạt, làm ăn buôn bán ở đây nhiều năm. Chúng tôi rất cần khách chứ không phải kiểu làm ăn chộp giật. Chúng tôi rất buồn vì bị mang tiếng xấu. Bao nhiêu năm buôn bán làm ăn chúng tôi lần đầu gặp phải cảnh này", bà Tịnh phân trần.

Bà nhấn mạnh: "Chúng tôi sẵn sàng đối chất lại với họ (người quay clip - PV) để làm rõ lại sự việc, lấy lại danh dự cho mình".

Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin về vụ việc một du khách đến từ TP.HCM đăng tải thông tin trên Facebook Người Đà Lạt gồm hình ảnh và video: "Trải nghiệm kinh hoàng tại quán Bánh Hen bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt". Trong bài viết, đại diện nhóm khách đăng lên mạng bài viết nói bị chửi bới, xúc phạm, nguyền rủa... khi đi ăn bánh ướt lòng gà tại quán Hen.

Kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh quán Hen

Sau khi tiếp nhận vụ việc, đến 10h ngày 28-3, cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã lập biên bản vụ việc, lấy lời khai chủ quán, đồng thời kiểm tra các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của quán này. Đồng thời mời chủ quán Hen đến Phòng kinh tế (UBND TP Đà Lạt) vào ngày 29-3 để tiếp tục làm rõ vụ việc du khách tố cáo.

Khách tố bị chửi khi ăn bánh ướt lòng gà tại Đà Lạt, chủ quán nói thông tin một chiều Khách tố bị chửi khi ăn bánh ướt lòng gà tại Đà Lạt, chủ quán nói thông tin một chiều

TTO - Đại diện nhóm khách đăng lên mạng bài viết nói bị chửi bới, xúc phạm, nguyền rủa... khi đi ăn bánh ướt lòng gà tại quán Hen (Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt). Còn phía chủ quán khi làm việc với công an nói mong muốn cơ quan chức năng làm rõ.

NGUYÊN AN - M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên