22/03/2022 15:33 GMT+7

48 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt

M.V
M.V

TTO - 48 người dân và du khách tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa. Đây là hãng bánh mì nổi tiếng tại Đà Lạt, được nhiều du khách biết đến.

48 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Tiệm bánh mì Liên Hoa (chi nhánh 165 Phan Chu Trinh, Đà Lạt) bị yêu cầu tạm đóng cửa để cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ngộ độc - Ảnh: M.V.

Ngày 22-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết đang làm rõ việc 48 người dân và du khách tại Đà Lạt bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại 1 trong 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa (Liên Hoa Bakery - Đà Lạt) số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh trong thời gian từ ngày 18 đến 21-3.

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng ghi nhận các bệnh nhân nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt...

Bệnh nhân Nguyễn Hoàng Nhật Nam (15 tuổi) cho biết ngày 18-3 Nam đến Trung tâm thể thao TP Đà Lạt để luyện tập. Đến trưa, Nam được thầy giáo mua bánh mì tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (số 165 đường Phan Chu Trinh) cho ăn. Chiều cùng ngày em bị đau bụng, đi ngoài nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt cấp cứu.

48 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Người dân nhập viện điều trị vì ngộ độ sau khi ăn bánh mì Liên Hoa - Ảnh: M.V.

Bà Tuyết (P.3, TP Đà Lạt) cũng cho biết: "Tôi nhập viện chiều tối 18-3 sau khi ăn bánh mì chay tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (số 9 đường Trần Phú). Tôi ăn xong là bị đau bụng, đi ngoài liên tục, mệt mỏi, có cảm giác mất sức.

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết từ ngày 18-3 đến nay, bệnh viện có 27 bệnh nhân phải nhập viện điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu, sốt... sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Cùng ăn bánh mì Liên Hoa, có 21 bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong thời gian trên. Trong đó, 8 bệnh nhân phải nhập viện điều trị và 13 ca được điều trị ngoại trú sau cấp cứu.

Ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận hai cơ sở bán bánh mì trên không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu bên trong cửa hàng.

Hiện 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa (Liên Hoa Bakery - Đà Lạt) số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh đã bị tạm đình chỉ để làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu trong những ngày qua.

Cơ sở bánh mì làm 88 người ngộ độc ở Đà Nẵng bị phạt gần 100 triệu Cơ sở bánh mì làm 88 người ngộ độc ở Đà Nẵng bị phạt gần 100 triệu

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngày 6-3 đã ra quyết định xử phạt hành chính một cơ sở bánh mì 98 triệu đồng vì vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ngộ độc cho 88 người dân.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên