Bệnh viện tiếp nhận 54 người dân Long Khánh nghi ngộ độc sau khi mua bánh mì ăn

23/06/2021 17:30 GMT+7

TTO - Sau khi mua bánh mì ăn, hàng chục người trên địa bàn TP Long Khánh (Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt cao.

Bệnh viện tiếp nhận 54 người dân Long Khánh nghi ngộ độc sau khi mua bánh mì ăn - Ảnh 1.

Nhiều người bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao phải vào viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì - Ảnh: B.A

Ngày 23-6, ông Nguyễn Đình Minh - phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai - xác nhận hàng chục người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi mua bánh mì ăn.

"Do số lượng người nghi bị ngộ độc lớn nên đang chia anh em ra để điều tra, lấy thông tin của người bệnh. Hiện vẫn chưa ra biên bản được" - ông Minh nói.

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, từ chiều 22 đến sáng 23-6, có 51 trường hợp nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Sau khi được cấp cứu, đến nay tình trạng các bệnh nhân đã tạm ổn.

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai (phường Suối Tre, TP Long Khánh) cũng tiếp nhận 3 trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… sau khi ăn bánh mì.

Chị Thúy - ngụ TP Long Khánh - cho biết khoảng 15h chiều 21-6, chị mua bánh mì thịt tại một tiệm bánh mì trên đường Hùng Vương (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) về ăn. Đến khoảng 23h tối cùng ngày thì xuất hiện triệu chứng đau bụng tăng dần, nôn ói, tiêu chảy và sốt trên 39 độ.

Do e ngại dịch COVID-19 phức tạp, chị Thúy chỉ ra hiệu thuốc mua thuốc về uống. Đến hôm nay tình trạng sức khỏe đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nôn và tiêu chảy. "Bình thường tôi cũng hay ăn tiệm này nhưng bữa đó tại Long Khánh cúp điện nên không biết đồ ăn được bảo quản tốt không" - chị Thúy chia sẻ.

Ngoài chị Thúy, gia đình nhân viên kế toán (3 người) của nhà chị đã phải nằm viện sau khi ăn bánh mì tại cơ sở trên.

Theo tìm hiểu, ngoài một số người nhập viện cấp cứu, còn nhiều người khác cũng có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Tuy nhiên, những người này chỉ ra quầy thuốc mua thuốc về uống chứ không vào viện cấp cứu.

Người Pháp muốn bánh mì baguette là di sản văn hóa được UNESCO công nhận Người Pháp muốn bánh mì baguette là di sản văn hóa được UNESCO công nhận

TTO - Bánh mì baguette - biểu tượng của nước Pháp cũng giống như tháp Eiffel - năm nay phải cạnh tranh với 2 ứng cử viên cùng quê nhà để lọt vào danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận