29/08/2023 15:26 GMT+7

Bác sĩ phụ trách chuyên môn phòng khám Nam Việt '5 lần 7 lượt' bị xử phạt nói gì?

Phóng viên Tuổi Trẻ đã liên hệ với bác sĩ phụ trách chuyên môn của phòng khám đa khoa Nam Việt, cơ sở vừa bị phạt 200 triệu và tước quyền sử dụng giấy phép 4 tháng.

Phòng khám đa khoa Nam Việt vừa bị tước quyền sử dụng giấy phép 4 tháng - Ảnh: NGỌC KHẢI

Phòng khám đa khoa Nam Việt vừa bị tước quyền sử dụng giấy phép 4 tháng - Ảnh: NGỌC KHẢI

Tại sao phòng khám đa khoa Nam Việt (địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM) liên tục vi phạm và tái phạm? 

Phóng viên Tuổi Trẻ đã liên hệ với bác sĩ Lê Ngọc Bình - người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám này. Ông Bình vừa bị Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng.

Ông Bình bốc máy nhưng lại nói "lộn số" và nói "tôi là Grab". Tuy nhiên, sau khi phóng viên Tuổi Trẻ nói số điện thoại từ Sở Y tế TP.HCM cung cấp, ông Bình mới thừa nhận là "đúng". 

* Ông là người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa Nam Việt, nhưng thời gian qua tần suất vi phạm quá nhiều. Liệu có vấn đề gì về quản lý, giám sát hay không, thưa ông? 

- Cái đó anh (ý nói phóng viên) đâu cần hỏi tôi, bởi vì tôi là trực thuộc của Sở Y tế TP.HCM, còn mấy anh là ngoài rìa, không dính líu tôi, đừng có nói nhiều. Biết không, tôi về Cà Mau rồi. 

* Nhưng với một bác sĩ đứng vai trò phụ trách chuyên môn kỹ thuật như vậy mà để phòng khám xảy ra tai biến sản khoa nghiêm trọng, thậm chí có hiện tượng "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh, trách nhiệm của ông phải giám sát và quán xuyến chứ?

- Anh dạy đời tôi hả? 

* Tôi không dám dạy đời ông...

- Trong Luật khám chữa bệnh, bác sĩ nào làm bác sĩ đó chịu trách nhiệm. Còn anh phụ trách chuyên môn chỉ chịu việc chung thôi, biết chưa? 

* Tôi biết, nhưng ông là bác sĩ phụ trách chuyên môn mà?

- Trời ơi (...cúp máy) 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, vào ngày 17-7-2020, phòng khám đa khoa Nam Việt được giám đốc Sở Y tế TP.HCM (lúc bấy giờ là ông Nguyễn Tấn Bỉnh) cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Phòng khám này thuộc Công ty TNHH phòng khám đa khoa Nam Việt, do bác sĩ Lê Ngọc Bình chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Trước đó, ngày 28-8 Thanh tra Sở Y tế công bố quyết định xử phạt phòng khám này 200 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 4 tháng. Đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn 3 tháng. 

Một địa chỉ 4 lần "thay tên đổi họ" phòng khám

Theo tìm hiểu, cùng một địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 (TP.HCM) từ năm 2017 đến nay trải qua 4 lần "thay tên đổi họ".

Đầu tiên là phòng khám Baylor. Phòng khám này có bác sĩ người Trung Quốc, từng bị xử phạt nhiều lần với các vi phạm hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được phép, quá phạm vi chuyên môn và thu giá cao hơn giá niêm yết.

Phòng khám này sau đó được đổi tên mới thành phòng khám đa khoa Royal. Trong thời gian hoạt động, phòng khám này bị xử phạt nhiều lần với hành vi như cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề… Đặc biệt, phòng khám này từng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động.

Lần thứ ba, địa chỉ này đổi tên thành phòng khám đa khoa Nam Bộ và tiếp tục bị xử phạt nhiều lần, bị đình chỉ hoạt động 12 tháng. Đến ngày 17-7-2020, phòng khám đa khoa Nam Việt ra đời.

Phòng khám "5 lần 7 lượt" bị tước giấy phép vẫn vi phạmPhòng khám '5 lần 7 lượt' bị tước giấy phép vẫn vi phạm

Trong danh sách các lần vi phạm mà Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố gần đây, phòng khám đa khoa Nam Việt nổi lên với tần suất vi phạm bị xử phạt và tước giấy phép khá dày đặc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên