Tag: Tai biến sản khoa

Bệnh lý lạ dễ dẫn đến sẩy thai, lưu thai, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...

Sảy thai, thai kém phát triển có thể mẹ bầu đã bị hội chứng kháng phospholipid mà không biết

TP.HCM rút giấy phép hoạt động 2 phòng khám liên quan 2 vụ tai biến sản khoa

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có quyết định rút giấy phép hoạt động 2 phòng khám đa khoa trên địa bàn TP vì những sai phạm liên quan đến 2 vụ tai biến sản khoa, trong đó có một thai phụ tử vong.

30 giây nghẹt thở vừa cấp cứu mẹ ngừng tuần hoàn vừa mổ lấy con

TTO - Trong lúc đang rặn đẻ, sản phụ đột ngột bị ngừng tuần hoàn, chân tay co cứng, còn tim thai đập rất chậm (50 - 60 lần/phút). Các bác sĩ vừa cấp cứu người mẹ, vừa phẫu thuật lấy thai chỉ trong vỏn vẹn 30 giây.

Vụ hai mẹ con sản phụ chết ở Nghệ An: Bệnh viện đề nghị tăng cường bác sĩ

TTO - Sau hai sự cố y khoa liên tiếp tại khoa sản, trong đó có mẹ con sản phụ tử vong, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu đề nghị Sở Y tế Nghệ An tăng cường bác sĩ về hỗ trợ.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế làm việc với nhà cung ứng thuốc gây tê

TTO - Tối 22-11, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng đã có công văn truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ liên quan đến vụ tai biến sản khoa xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng ngày 17-11.

Vụ tai biến sau gây tê ở Đà Nẵng: từng có ca tử vong khi dùng cùng loại thuốc gây tê

TTO - Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn ngừng dùng loại thuốc gây tê tủy có chung nhà sản xuất với loại thuốc đã dùng trong vụ sản phụ tử vong Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Tai biến sau gây tê, một phụ nữ tử vong, một nguy kịch

TTO - Hai vụ tai biến sản khoa sau gây tê xảy ra cùng thời điểm tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng khiến một người tử vong, một người nguy kịch.

Nhau cài răng lược - Nguy hiểm rình rập sản phụ

Nhau cài răng lược là sự bám bất thường hoặc xâm lấn một phần hay toàn bộ bánh nhau vào lớp cơ tử cung.

Phòng ngừa bệnh hậu sản sau sinh

Theo dân gian, người ta coi hậu sản là thời kỳ 3 tháng sau khi sinh còn y học hiện đại quan niệm hậu sản là giai đoạn 6 tuần kể từ ngày sinh.

Yêu cầu làm rõ vụ bệnh viện bị tố tắc trách, mẹ con sản phụ tử vong

TTO - Mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Th., 23 tuổi ở Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế và thai nhi tử vong ngày 3-12 sau ba ngày vào Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc.