12/03/2020 13:47 GMT+7

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19

HOÀNG LỘC - THU HIẾN
HOÀNG LỘC - THU HIẾN

TTO - Rạng sáng 12-3, một êkíp của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, hỗ trợ y tế khi địa phương chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19 - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường tới Bình Thuận - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Ngày 11-3, ngay sau khi Bộ Y tế công bố về 3 ca bệnh mới nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận, tổng cộng Bình Thuận có 4 ca nhiễm COVID-19, nhiều kế hoạch phản ứng nhanh đã được Bộ Y tế kích hoạt.

Theo đó, lúc 20h30 ngày 11-3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - thứ trưởng Bộ Y tế - phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và PGS TS Lương Ngọc Khuê - phó trưởng tiểu ban điều trị, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết: "Kể từ khi Chính phủ công bố dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong đội phản ứng nhanh luôn có 1 balô, trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, dụng cụ, và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh".

Đội có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận gần 1h ngày 12-3, bao gồm ThS.BS Võ Ngọc Anh Thơ - phó trưởng khoa bệnh nhiệt đới, TS.BS Phùng Mạnh Thắng, BS Nguyễn Trọng Phương - phó ca thường trực khoa cấp cứu… đã trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Sáng 12-3, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Đội sẽ tiếp tục phối hợp cùng bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai một số kế hoạch đề ra, và chỉ quay về Bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất.

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19 - Ảnh 2.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy có mặt tại Bình Thuận - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19 - Ảnh 3.

Trao đổi với với y tế địa phương - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19 - Ảnh 4.

Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM có mặt tại Bình Thuận gần 1h sáng - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19 - Ảnh 5.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Khen thưởng bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới điều trị thành công bệnh nhân nhiễm COVID-19 Khen thưởng bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới điều trị thành công bệnh nhân nhiễm COVID-19

TTO - Chiều 21-2, UBND TP.HCM đã khen thưởng đột xuất cho hai đơn vị là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã điều trị thành công các ca bệnh nhiễm COVID-19.

HOÀNG LỘC - THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên