Tag: bác sĩ bệnh viện

Luân phiên bác sĩ bệnh viện về trạm y tế ra sao?

Trước tình trạng trạm y tế thiếu bác sĩ, nhất là bác sĩ đa khoa (chỉ có 0,25 bác sĩ đa khoa/10.000 dân) TP.HCM tiếp tục ra kế hoạch luân phiên đưa bác sĩ ở bệnh viện công về đây làm việc, có thời hạn.

TP.HCM triển khai khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

TTO - Trưa 1-4, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM về việc triển khai khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.

Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận chống COVID-19

TTO - Rạng sáng 12-3, một êkíp của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, hỗ trợ y tế khi địa phương chống dịch COVID-19.

Bắt 3 trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần tuồn thuốc ra ngoài trục lợi tiền tỉ

TTO - Trong quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 3 bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh này cùng 2 điều dưỡng viên đưa nhiều loại thuốc tuồn ra ngoài bán trục lợi, gây thất thoát cho Nhà nước hàng tỉ đồng.

Vòng tránh thai 'chui' vào bàng quang

Bệnh nhân nữ 32 tuổi, đến Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, sau khi xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu gắt kéo dài. Bác sĩ xác định nguyên nhân do vòng tránh thai ‘chui’ vào bàng quang.

Trưởng khoa cấp cứu hiến máu cứu sống sản phụ

TTO - Sau khi hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân, bác sĩ trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê lại tiếp tục hiến máu để cấp cứu một sản phụ sinh mổ.

Nhiều bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn xin nghỉ việc

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết từ năm 2018 đến nay có hàng loạt bác sĩ của Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (thuộc Sở Y tế TP.HCM) xin nghỉ việc, chủ yếu vì lý do thu nhập không đủ sống.

24 năm gắn bó với bệnh nhân tâm thần

TTO - Bác sĩ Lợi cùng các bác sĩ Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 vẫn cần mẫn ngày đêm túc trực, điều trị triệu chứng, giải quyết tình huống cho bệnh nhân tâm thần, hướng đến ổn định sức khỏe, giúp họ được về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

'Cứu sống' bàn tay bị chém đứt lìa

TTO - Ngày 22-1, bác sĩ CKII Trương Trọng Tín - Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết đã cứu được bàn tay trái của bệnh nhân V.P.Đ. (34 tuổi, ngụ Vĩnh Long) bị một người cùng ấp chém đứt lìa.

Cứu sống bé trai 3 tuổi bị hóc hạt mãng cầu

TTO - Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa cứu sống một bé trai bị ngưng tim, ngưng thở do hóc hạt mãng cầu