10/03/2020 21:05 GMT+7

Bình Thuận họp khẩn liên quan đến bệnh nhân thứ 34 từ Mỹ về

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Liên quan đến bệnh nhân thứ 34 vừa được Bộ Y tế công bố, lúc 20h30 tối 10-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra (COVID-19) Bình Thuận cũng đã họp khẩn.

Bình Thuận họp khẩn liên quan đến bệnh nhân thứ 34 từ Mỹ về - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - chủ tịch UBND Bình Thuận - chủ trì cuộc họp - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo ông Nguyễn Quốc Việt - giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, bệnh nhân trên là Đ.T.L.Tr., 51 tuổi, trú phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 5-3 với triệu chứng ho, khạc đờm. Đến ngày 7-3, bệnh nhân sốt, rát họng và nhập viện.

Lịch trình của bệnh nhân như sau: Ngày 22-2, bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất sang New York (Mỹ), quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25-2, bệnh nhân đến Washington (Mỹ)

Ngày 29-2, người này bay từ Washington về Qatar và đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Airways QR 708 vào sáng 2-3.

Được biết đoàn đi Mỹ cùng bệnh nhân gồm 19 người, trong đó tại Bình Thuận là 3 người, còn lại ở địa phương khác.

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, người này về nhà bằng xe riêng do một tài xế lái. Khi về, phần lớn bệnh nhân chỉ ở tại nhà riêng.

Ông Việt cho biết hiện nay đã xác định 17 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân, trong đó con dâu bệnh nhân đã đưa vào bệnh viện cách ly.

Việt Nam ghi nhận ca COVID-19 thứ 34: nhập cảnh Tân Sơn Nhất, đang ở Bình Thuận Việt Nam ghi nhận ca COVID-19 thứ 34: nhập cảnh Tân Sơn Nhất, đang ở Bình Thuận

TTO - Ca bệnh COVID-19 thứ 34 là một phụ nữ Việt Nam 51 tuổi, có thời gian sang Mỹ, có quá cảnh Hàn Quốc cuối tháng 2 vừa qua. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bình Thuận.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên